[Đăng ngày: 06/03/2017]

Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua cao điểm “đồng thuận cao, huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm”


     Ngày 01/3, tại Hội trường Ban CHQS huyện Khánh Vĩnh, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua cao điểm “Đồng thuận cao, huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm”. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Hùng, Phó Chủ nhiệm Phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Mấu Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong LLVT huyện.


Toàn cảnh Hội nghị


     Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2016 Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai cụ thể và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, xây dựng Cơ quan vững mạnh toàn diện. Hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, hội thi, hội thao. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Năm mẫu mực về điều lệnh - chính quy”, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, diễn tập. LLVT huyện đã có sự trưởng thành về mọi mặt, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. Về nhiệm vụ huấn luyện năm 2017 tập trung huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật có trong biên chế và các trang bị kỹ thuật mới. Tiếp tục huấn luyện cho các đối tượng theo hướng “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với thực tế chiến đấu, yêu cầu nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, tổ chức biên chế trang bị và làm chủ vũ khí trang bị mới; cơ động lực lượng linh hoạt; giỏi tác chiến độc lập, tác chiến theo nhiệm vụ; nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí kỹ thuật và hiệp đồng chiến đấu; tác chiến trong khu vực phòng thủ và nâng cao chất lượng SSCĐ của lực lượng DBĐV, DQTV. Kịp thời xử lý các tình huống trên địa bàn có thể xảy ra, phù hợp với sự phát triển nghệ thuật quân sự, kinh nghiệm chiến đấu, cách đánh truyền thống của địa phương. Bảo đảm cho các lực lượng SSCĐ và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, ứng phó có hiệu quả thảm họa, thiên tai.
      Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Mấu Văn Phi Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác huấn luyện chiến đấu năm 2016. Để triển khai thực hiện tốt công tác huấn luyện trong năm 2017, đồng chí đề nghị thực hiện tốt những vấn đề sau:
     Một là: Phải tạo sự chuyển biến về mặt nhận thức trước tiên là đối với cán bộ các cấp, từ huyện đến cơ sở, nhất là đối với cán bộ chủ trì coi nhiệm vụ huấn luyện là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng vũ trang góp phần thiết thực vào xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên địa bàn huyện.
     Hai là: Phát huy hiệu lực lãnh đạo, quản lý điều hành của cấp uỷ đảng, chính quyền, sự tham mưu phối hợp thực hiện của các cơ quan ban ngành đoàn thể là nhiệm vụ cần phải chăm lo của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.
     Ba là: Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò tham mưu của Cơ quan quân sự các cấp trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện từ: Công tác quán triệt, triển khai nhiệm vụ, chuẩn bị, thực hành và kết thúc huấn luyện.
     Bốn là: Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch được giao, từ huyện đến cơ sở phải chủ động triển khai công tác huấn luyện với những nội dung, biện pháp cụ thể đảm bảo cả chiều rộng lẫn chiều sâu; phối hợp đồng bộ các cấp, các ngành, để nhiệm vụ huấn luyện ngày càng đi vào nề nếp và hiệu quả hơn.
     Năm là: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, sơ tổng kết rút kinh nghiệm, kịp thời đề ra các hình thức, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục chính trị - huấn luyện chiến đấu.


Các đồng chí lãnh đạo thăm quan mô hình học cụ      Tại buổi Lễ, Ban CHQS huyện đã phát động thi đua cao điểm với Chủ đề “Đồng thuận cao, huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm”. Các Ban Tham mưu, Chính trị, Hậu cần-Kỹ thuật, Ban CHQS 14 xã, thị trấn và các đầu mối tự vệ đã ký cam kết giao ước thi đua năm 2017, đồng thời tặng Giấy khen cho 07 tập thể có thành tích tốt trong thi giáo án, mô hình học cụ. Kết thúc Lễ ra quân huấn luyện, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện đã tham quan mô hình học cụ huấn luyện của các đơn vị LLVT huyện.

Lê Minh Bản

 

Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,

Độ ẩm:
Sức gió:
Video Clip
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.

Đang online: 69

Số lượt truy cập: 906545