[Đăng ngày: 10/03/2017]

Huyện Khánh Vĩnh tổ chức tập huấn chi trả tiến trợ cấp xã hội hàng tháng qua bưu điện


     Sáng ngày 08/3/2017, Phòng Lao động -Thương binh và xã hội huyện Khánh Vĩnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn chi trả tiền trợ cấp xã hội hàng tháng và mai táng phí thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện cho Lãnh đạo UBND, cán bộ Lao động -Thương binh và xã hội các xã, thị trấn và cán bộ, công nhân viên, người lao động tại các điểm bưu điện văn hóa 14 xã, thị trấn của huyện Khánh Vĩnh. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn có ông Mấu Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh. Bà Ung Thị Vân - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Khánh Hòa và ông Nguyễn Thu - Trưởng phòng Lao động -Thương binh và xã hội huyện Khánh Vĩnh đồng chủ trì lớp tập huấn.


Ông Mấu Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh
phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

     Theo Công văn số 305/UBND-VX ngày 11/01/2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc mở rộng thực hiện chi trả trợ cấp xã hội thường xuyên cho các đối tượng bảo trợ xã hội thông qua dịch vụ bưu điện thì bắt đầu từ tháng 4/2017, việc thực hiện chi trả tiền trợ cấp xã hội hàng tháng và mai táng phí cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện tại các xã, thị trấn. Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Mấu Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh nhấn mạnh: Khánh Vĩnh là địa phương rộng có nhiều đối tượng hưởng bảo trợ xã hội là đồng bào dân tộc thiểu số, do đó, công tác phối hợp chi trả tiền trợ cấp hàng tháng và mai táng phí thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện góp phần từng bước quản lý đối tượng trên địa bàn, kịp thời báo tăng, giảm đối tượng, đồng thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và giải đáp những vướng mắc về chế độ, chính sách của đối tượng.


Quang cảnh lớp tập huấn


      Tại lớp tập huấn, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa đã triển khai Nghị định số 136 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, Nghị định số 28 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người khuyết tật cho các đồng chí cán bộ bưu điện huyện, cán bộ, công nhân viên, người lao động tại các điểm bưu điện văn hóa xã, thị trấn, hướng dẫn một số thủ tục, thanh quyết toán, chứng từ của công tác chi trả tiền trợ cấp xã hội hàng tháng và mai táng phí cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Ngoài ra, trong quá trình tập huấn, cán bộ Bưu điện tỉnh và Phòng Lao động -Thương binh và xã hội huyện còn tiếp thu, lắng nghe, trao đổi những khó khăn vướng mắc về công tác chi trả, mức hỗ trợ và các khái niệm về đối tượng khuyết tật với cán bộ công nhân viên, người lao động tại các điểm bưu điện văn hóa xã. Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh có 1.018 đối tượng hưởng trợ cấp xã hội, với số tiền chi trả một tháng là 452.700.000đồng.

Đức Khôi

 

Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,

Độ ẩm:
Sức gió:
Video Clip
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.

Đang online: 94

Số lượt truy cập: 906570