[Đăng ngày: 06/03/2017]

Khánh Vĩnh: Cấp cá giống cho nông dân phát triển ao cá nước ngọt

Huyện Khánh Vĩnh có một số địa phương có điều kiện gần sông, suối, khe để đào ao nuôi cá nước ngọt cải thiện đời sống. Nhằm khuyến khích các hộ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển mô hình ao cá nước ngọt, từ đầu năm 2017, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức cấp 150.000 con cá giống (trong đó có 75.000 con cá trê và 75.000 con cá trắm cỏ) cho 422 hộ tại 13 xã, thị trấn (trừ xã Sông Cầu) với diện tích nuôi thả cá là 183.701 m2 .

Mô hình nuôi cá nước ngọt tại xã Sông Cầu

Được biết những năm qua, việc xây dựng mô hình ao cá nước ngọt đã được nhiều hộ nông dân quan tâm đầu tư phát triển, tập trung chủ yếu ở các xã Khánh Trung, Khánh Bình, Sông Cầu, Khánh Đông…. Nông dân cho biết nếu có 200 m2 nuôi cá đủ nước quanh năm, bà con chăm sóc tốt có thể giải quyết được khâu thực phẩm dinh dưỡng đạm và bán ra thị trường với số tiền có thể trang trải sinh hoạt hàng ngày . Xây dựng mô hình ao cá nước ngọt không chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm tươi sống cho gia đình mà còn giúp bà con các dân tộc thiểu số có thu nhập, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo.

Kim Oanh