[Đăng ngày: 16/03/2017]

Huyện Khánh Vĩnh: Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Khánh Vĩnh tổ chức giao ban công tác Mặt trận Quý I năm 2017 tại Ủy ban MTTQVN xã Liên Sang.

Sáng ngày 10/3/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Khánh Vĩnh tổ chức giao ban công tác Mặt trận Quý I năm 2017 tại Ủy ban MTTQVN xã Liên Sang. Dự hội nghị có đ/c Cao Xuân Thiện – Huyện ủy viên - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ huyện; bộ phận phong trào của huyện; các đồng chí trong Ban Thường UBMT xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị giao ban Quý I

Đại diện Thường trực UBMT các xã,thị trấn báo cáo tóm tắt nội dung công tác Mặt trận và nêu những vấn đề của địa phương mình, điển hình là tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện đang bước vào thu hoạch chính như: mía, keo, mì, bắp, rau đậu các loại...Đời sống nhân dân ổn định, có bước phát triển hơn so với cùng kỳ năm 2016. Tư tưởng nhân dân đón tết trong không khí vui tươi, tiết kiệm, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Quán triệt đến cán bộ Mặt trận cơ sở “v/v tăng cường các biện pháp để bảo đảm tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán”;Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nhằm tạo sự thống nhất hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh;Tuyên truyền kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng 3/2/1930- 3/2/2017; Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2; ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3; Tiếp tục Chương trình hành động số 20/CTr-HU ngày 16/01/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của BCH Trung ương (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Thực hiện các cuộc vận động do UBMT TQVN phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ….

Đồng chí Cao Xuân Thiện – Chủ tịch UBMT huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Quốc Quang – Phó Chủ tịch UBMT huyện báo cáo kết quả công tác MTTQ trong Quý I năm 2017 đã nêu bật những thành tích mà MTTQ các cấp trong huyện đạt được trong việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động mà MTTQ phát động. Đồng thời, MTTQ các cấp trong huyện tích cực phát huy dân chủ, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh… Bên cạnh đó báo cáo công tác Mặt trận Quý I cũng chỉ ra nhiều tồn tại hạn chế như việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để phản ánh đến các cấp ủy Đảng, chính quyền có lúc, có việc còn chưa kịp thời. Các phong trào thi đua, kết quả các cuộc vận động chưa cao; việc thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội ở một số xã còn nhiều hạn chế và bất cập.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Xuân Thiện – Chủ trì đề nghị UBMT các xã, thị trấn cần tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết liên tịch với HĐND, UBND; Tăng cường công tác nắm bắt ý kiến tâm tư, nguyện vọng của người dân để báo cáo lên cấp trên kịp thời; phối hợp chặt chẽ với Đoàn thể và các tổ chức liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Minh Hằng

Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.