[Đăng ngày: 10/03/2017]

KHÁNH VĨNH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG CHÁY RỪNG
NĂM 2017

Ngày 10/3, Huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2016 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có lãnh đạo chi cục Kiểm Lâm Tỉnh, phòng cảnh sát PC&CC Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị, ban ngành chức năng, cán bộ kiểm lâm, công an và lãnh đạo của 14 xã, thị trấn.

Trong năm Huyện đã kiện toàn 1 Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng cấp huyện với 28 thành viên. Kiện toàn đội kiểm tra liên ngành chống phá rừng, quản lý bảo vệ rừng cấp huyện; thành lập 51 tổ đội PCCCR với 215 thành viên tham gia. Phương án PCCCR và kế hoạch bảo vệ rừng đã được huyện triển khai tích cực. Trong đó đã in ấn và cấp phát dán tại nơi công cộng 1.250 tờ qui ước PCCCR; tổ chức 55 buổi tuyên truyền tại các khu dân cư; hướng dẫn 241 hộ dân có rẫy gần rừng kí cam kết đốt rẫy không để cháy lan vào rừng. Riêng các đơn vị chủ rừng đã duy tu trên 87,5 km đường ranh trắng cản lửa , làm cỏ ranh xanh trên 1 ha; củng cố 2 chòi canh lửa, toàn huyện cả năm không để xảy vụ cháy gây thiệt hại tài nguyên rừng.
      Lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, toàn huyện đã phát hiện xử lí 148 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu trên 85 m3 gỗ tròn, gần 278 m3 gỗ xẻ, trong đó có trên 15 m3 gỗ quí hiếm nhóm II a. Tịch thu 3 xe mô tô, 7 xe gắn máy, thu nộp ngân sách nhà nước trên 2,8 tỉ đồng.
      Hội nghị đã thảo luận đề ra phương án PCCCR năm 2017, giao nhiệm cho các địa phương, các đơn vị chủ rừng và từng thành viên, phấn đấu bảo vệ an toàn, không để xảy ra cháy rừng trong mùa khô năm nay. Nhân dịp này, huyện Khánh Vĩnh khen thưởng 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCR năm 2016 đã được khen thưởng.

Kim Oanh