[Đăng ngày: 08/02/2017]

Thôn Soi Mít, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh tổ chức Lễ cúng bến nước.

Sáng ngày 24/01/2017, thôn Soi Mít xã Khánh Hiệp tổ chức Lễ cúng bến nước. Đây là một trong những phong tục tập quán lâu đời nhất của đồng bào dân tộc Êđê. Lễ cúng bến nước của đồng bào dân tộc Ê đê là một lễ hội truyền thống mang màu sắc tâm linh. Ý nghĩa của lễ cúng bến nước là lời cầu mong của dân làng gửi đến thần nước, mong thần nước luôn ban sức khỏe cho dân làng, luôn để nguồn nước được chảy sạch chảy trong, cầu mong cho các cá nhân trong cộng đồng người Ê đê luôn yêu thương đùm bọc nhau như người một nhà. Lễ cúng bến nước của người Ê đê được tổ chức hằng năm (vào cuối tháng chạp) để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đây cũng là một trong những hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Êđê.

Sau đây là một số hình ảnh về Lể cúng bến nước của người dân tộc Êđê tại thôn Soi Mít – xã Khánh Hiệp- huyện Khánh Vĩnh.

Minh Hằng

Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.