[Đăng ngày: 09/03/2017]

Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với xã Khánh Hiệp (huyện Khánh Vĩnh) về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2016 và phương hướng năm 2017.

Ngày 8-3, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với xã Khánh Hiệp (huyện Khánh Vĩnh) về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2016 và phương hướng năm 2017. Cùng tham dự buổi làm việc còn có ông Cao Cường, bí thư huyện ủy Khánh Vĩnh, Nguyễn Văn Đồng, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh cùng đại diện lãnh đạo Đảng, các ban nghành của tỉnh, huyện và địa phương .
     Hiện nay xã Khánh Hiệp có 928 hộ dân, trong đó có 493 hộ nghèo (chiếm 56,2%) và 49 hộ cận nghèo. 3 tháng đầu năm 2017, diện tích gieo trồng cây hàng năm của xã là 391ha, đạt 60,4% kế hoạch năm; diện tích cây trồng lâu năm là 97ha, đạt 89,8% kế hoạch năm, 1.000ha keo. Đến thời điểm này, tổng đàn gia súc của xã có 7.182 con, tổng đàn gia cầm khoảng 9.000 con. Hiện nay, xã đang thực hiện xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi với các mô hình: trồng chuối, bưởi xen canh; nuôi bò sinh sản...
    Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Khánh Hiệp kiến nghị tỉnh sớm thực hiện việc đầu tư xây dựng trạm bơm Ba Cẳng; hỗ trợ kinh phí đầu tư tuyến đường T7 (đường vào khu sản xuất của 148 hộ dân vừa được cấp đất sản xuất); thực hiện việc tiêm phòng gia súc sớm hơn các năm trước do trên địa bàn đã có dấu hiệu dịch lở mồm long móng; hỗ trợ xây dựng 3 giếng khoan tại các thôn Ba Cẳng, Hòn Lay, Cà Thêu; trang bị thêm máy tính cho xã để phục vụ công việc.
     Sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, ông Lê Thanh Quang đánh giá cao những kết quả mà xã đạt được trong xây dựng và củng cố hệ thống chính trị. Đồng thời lưu ý, xã cần chủ động hơn trong việc chỉ đạo phát triển kinh tế; cần giảm mạnh diện tích lúa nước, chuyển đổi sang trồng cây ăn trái lâu năm, hiện nay cây bưởi da xanh đang phát triển rất tốt, có giá trị kinh tế cao nên cần nhân rộng mô hình này. Việc trồng cỏ chăn nuôi, ông Lê Thanh Quang cho rằng, xã cần nghiên cứu lại việc quy hoạch, quản lý khu đất vừa bóc tách sao cho hiệu quả, tổ chức sản xuất quy mô lớn, không nên chia lô manh mún; duy tu, bảo dưỡng các công trình thủy lợi để sử dụng lâu dài… Về các kiến nghị xây dựng trạm bơm và đường vào khu sản xuất của xã, ông Lê Thanh Quang giao các sở, ngành phối hợp với địa phương nghiên cứu kỹ để có mức đầu tư phù hợp, có thể phân kỳ để đầu tư. Bên cạnh đó, đồng chí đồng ý xây dựng 3 giếng khoan và mua mới 3 máy tính cho xã để tạo thuận lợi cho cán bộ xã làm việc./.

Hình ảnh về hoạt động của bí thư tỉnh ủy Lê Thanh Quang
tại buổi làm việc với xã Khánh Hiệp.

XUÂN – OANH