[Đăng ngày: 30/12/2016]
      Trong thời gian qua, thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, được sự hỗ trợ của ngành và của các dự án, ngành y tế huyện Khánh Vĩnh đã tích cực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.


96,6% người dân trong huyện đã có thẻ bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh


Trạm y tế xã Khánh Nam đã được xây dựng khang trang

      Đến nay, 13 xã thị trấn trạm y tế đã được xây dựng khang trang, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới về y tế. Tại huyện Khánh Vĩnh, bình quân cứ 1 vạn dân thì có 31 giường bệnh và 6 bác sĩ. Đến thời điểm này có 7 trạm y tế xã đã có bác sĩ, 100 % trạm y tế có nữ hộ sinh hoặc y sĩ sản nhi. 100% thôn, tổ dân phố có nhân viên y tế cộng đồng. 100% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng kinh tế khó khăn trong huyện đã được được cấp hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Tỉ lệ người tham gia bảo hiểm y tế toàn huyện bình quân đạt 96,60%. Chất lượng khám chữa bệnh đã có nhiều tiến bộ, dịch bệnh sốt rét đã được khống chế.


Người dân một số nơi vẫn dùng nước sông suối để ăn uống sinh hoạt trong mùa khô


     Tuy nhiên một số các tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế xã, phường giai đoạn 2011-2020 có những tiêu chí khách quan nằm ngoài tầm tay của y tế địa phương. Cụ thể, tỷ lệ hộ gia đình trong xã sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh phải đạt 70% trở lên đối với khu vực miền núi và 90% trở lên (đối với khu vực thành thị). Vấn đề này cực kì khó khăn đối với bà con, nhất là các hộ dân tộc thiểu số. Một số dự án đã hỗ trợ bà con xây dựng nhà vệ sinh tự hoại song do thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô và ý thức sử dụng nhà vệ sinh tự hoại còn kém nên nhiều nhà đã xây dựng xong lại hư hỏng, bỏ hoang. Ngoài ra tỉ suất sinh tính năm 2016 còn 18,8%o song chỉ tiêu theo chuẩn Nông thôn mới đạt tỷ lệ tăng dân số tự nhiên < 11%o (khu vực miền núi). Tỉ lệ sinh con thứ 3 hiện nay 19,8% trong tiêu chí Nông Thôn Mới qui định, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trong tổng số bà mẹ sinh con <15% (khu vực miền núi)... Cũng do chưa đạt được những mục tiêu đó nên hiện tại huyện Khánh Vĩnh chỉ có 3 xã đạt tiêu chí Nông Thôn Mới về y tế .

Kim Oanh

 

Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,

Độ ẩm:
Sức gió:
Video Clip
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.

Đang online: 60

Số lượt truy cập: 906536