[Đăng ngày: 22/12/2016]

PHÁT BIỂU KHAI MẠC
KỲ HỌP THỨ BA HĐND HUYỆN KHÓA XI NHIỆM KỲ 2016-2021
CỦA CHỦ TỊCH HĐND HUYỆN


      Kính thưa các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện!
      Kính thưa các vị đại biểu HĐND huyện!
      Thưa các vị đại diện cử tri, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân huyện nhà!

     Hôm nay, HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc trọng thể kỳ họp thứ ba, kỳ họp thường lệ cuối năm 2016. Thay mặt Thường trực HĐND huyện - Chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị lãnh đạo, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các vị khách mời đã đến tham dự kỳ họp. Đồng thời, tôi xin gửi tới tất cả các vị đại biểu, toàn thể cử tri và nhân dân trong huyện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thắng lợi.      Kính thưa các vị đại biểu!

      Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của cả giai đoạn 2016 - 2020. Thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016, bên cạnh những thuận lợi, chúng ta cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là việc biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện ta.
     Trong bối cảnh đó, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nỗ lực phấn đấu khẩn trương triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, quân và dân trong huyện đã nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả chủ trương phát triển sản xuất, triển khai đồng bộ các biện pháp xây dựng nông thôn mới, chăm lo giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân. Vì vậy, kinh tế tiếp tục ổn định và có mặt phát triển; một số sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng khá; phong trào xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh; văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm, công tác đối ngoại được mở rộng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo. Hoạt động của chính quyền các cấp có nhiều đổi mới, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng lên.

      Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!
     Tại kỳ họp này, chúng ta cần đánh giá nghiêm túc cụ thể, phân tích, làm rõ những hạn chế, yếu kém; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, từng địa phương trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những biện pháp thiết thực cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2017. Với mục tiêu hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu năm 2017 mà Nghị quyết HĐND huyện tại Kỳ họp thứ ba khóa XI đề ra.

     Theo chương trình kỳ họp đã được thông qua, tại Kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, quyết định các nội dung chủ yếu sau đây:

     Một là: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; xem xét các báo cáo thường kỳ của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, Công an huyện và Chi cục thi hành án dân sự huyện; qua đó thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, làm rõ nguyên nhân; từ đó, xác định nhiệm vụ, giải pháp thích hợp để thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định, bền vững.
     Hai là, xem xét, thông qua các nghị quyết: về phê duyệt phân bổ dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017; về kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; về phê duyệt mục tiêu và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; về chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020; cho ý kiến lần thứ tư về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; về chương trình phát triển nguồn nhân lực huyện Khánh Vĩnh giai đoạn 2016-2020; Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016-2020; về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân huyện năm 2017; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện Khánh Vĩnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021; kết quả kỳ họp thứ ba, HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021; điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 50/NQ-HĐND ngày 18/8/2016 của HĐND huyện Khánh Vĩnh.
     Ba là, nghe và cho ý kiến về Báo cáo của UBND huyện giải trình kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XI; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.
Tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tọa sẽ xem xét lựa chọn một số nội dung trình bày tóm tắt tại Hội trường, dành thời gian cho hoạt động thảo luận, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn. Công tác điều hành của Chủ tọa kỳ họp sẽ được thực hiện linh hoạt, định hướng đại biểu tập trung thảo luận vào các vấn đề trọng tâm mà Hội đồng nhân dân huyện sẽ xem xét và thông qua. Vì vậy, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện cần lựa chọn các vấn đề quan trọng, nổi cộm, đang bức xúc hiện nay; nhất là những vấn đề có liên quan đến trách nhiệm, quyền hạn của một số ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, những vấn đề mà cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện quan tâm để yêu cầu giải trình, chất vấn, thảo luận, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, Uỷ ban nhân dân huyện và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong bộ máy chính quyền của huyện.
     Kính thưa các vị đại biểu!
      Với khối lượng công việc tương đối lớn và nhiều nội dung quan trọng, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, tham gia đầy đủ các phiên họp, dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình; đồng thời trên cơ sở điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị mình, tích cực tham gia, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung báo cáo, tờ trình được trình tại kỳ họp để Nghị quyết của HĐND huyện thông qua kỳ họp lần này có tính khả thi cao; đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, xác đáng vào các nội dung của kỳ họp để Hội đồng nhân dân huyện thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đáp ứng niềm tin và mong đợi của cử tri và nhân dân. Nội dung kỳ họp sẽ được truyền thanh trực tiếp, do vậy, tôi mong muốn cử tri và nhân dân trên toàn huyện tích cực quan tâm theo dõi, giám sát hoạt động của kỳ họp và tiếp tục tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho Hội đồng nhân dân huyện.
      Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ ba HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021.
      Xin trân trọng cảm ơn./.

Minh Hằng

 

Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,

Độ ẩm:
Sức gió:
Video Clip
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.

Đang online: 66

Số lượt truy cập: 906542