30/09/2022 21:09

Hội đồng đội huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2018 – 2022.Theo đó, thực hiện các chỉ tiêu năm học giai đoạn này, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu như: Triển khai thực hiện phong trào “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”, Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo  100% các Liên đội trực thuộc đẩy mạnh, nâng cao hình tức tuyên truyền, giáo dục; với các hoạt động thiết thực như hàng năm tổ chức hành trình “ Em yêu Tổ quốc Việt nam” với sự tham gia 1.280 đội viên, thiếu nhi; phát động  thực hiện xây dựng “ Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh khó khăn trị giá 40 triệu đồng.  Việc tạo môi trường cho thiếu nhi thực hiện lời dạy “ Học tập tốt, lao động tốt”,  “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt” và “ Giữ gìn vệ sinh thật tốt”; trong giai đoạn 2018-2022, Hội đồng đội đã tổ chức trao tặng 4.960 suất học bổng trị giá hơn 600 triệu đồng cho các em đội viên học sinh nghèo vượt khó. Chương trình “ sóng và máy tính cho em” trao tặng 129 máy tính bảng trị giá trên 296 triệu đồng, 100 sim 4G trị giá trên 23 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn Huyện. Các cơ sở liên đội trực thuộc đã vận động các nguồn xã hội hóa, phát động hiệu quả các phong trào “ Nuôi heo đất”, “ Quỹ bạn nghèo” …đã trao tặng 25 xe đạp trị giá 37,5 triệu đồng, 3.250 quyển vở, 750 sách giáo khoa, 1.350 phần quà trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các Liên đội trực thuộc đã tiến hành xây dựng các công trình măng non với ý nghĩa xây dựng “ Trường học thân thiện-Học sinh tích cực” với tổng giá trị 69 triệu đồng.

Công tác xây dựng Đội, công tác thiếu nhi, xây dựng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, triển khia luật trẻ em cũng được quan tâm thực hiện. Đến nay, tổng số sao nhi đồng trên địa bàn huyện là 143 và 1.805 nhi đồng;  tổng số Đội viên là 4.950 Đội viên và 156 chi đội. Giai đoạn này các liên đội đã tổ chức được 110 buổi tập huấn, hướng dẫn sinh hoạt sao nhi đồng. Duy trì hoạt động “ Câu lạc bộ Quyền trẻ em”, “Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ”, “ Chiến sỹ an ninh nhỏ”, “ Đội tuyên truyền măng non”, “Đội sao đỏ”, “Đội thiếu niên xung kích chữ thập đỏ”  ở các liên đội nhằm giáo dục kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống tai nạn thương tích, luật trẻ em, tuyên truyền bảo vệ môi trường, giao thông, tệ nạ xã hội…

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Khánh Vĩnh đã trao bằng khen cho 5 cá nhân, 3 tập thể Liên đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Huyện giai đoạn  2018-2022.

Thế Tài-Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao Khánh Vĩnh