04/10/2022 08:25

Ban Pháp chế HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện công tác giám sát việc thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước trong mua sắm tài sản công trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-HĐND ngày 11/01/2022 của Ban Pháp chế HĐND huyện Khánh Vĩnh về hoạt động năm 2022, Ban Pháp chế HĐND huyện Khánh Vĩnh đã ban hành Quyết định số 148/QĐ-HĐND ngày 31/8/2022 Thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước trong mua sắm tài sản công trên địa bàn huyện.

Theo Kế hoạch, Đoàn giám sát do đồng chí Trương Việt Hùng, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn sẽ thực hiện giám sát từ ngày 16/9/2022 đến ngày 22/9/2022 tại một số địa phương như  xã Sơn Thái, Khánh Bình, Khánh Trung, Khánh Phú, Khánh Nam và phòng Tài chính- Kế hoạch, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao, Ban quản lý công trình công cộng và môi trường huyện.

Đoàn Giám sát làm việc tại xã Sơn Thái

Đoàn Giám sát làm việc tại xã Khánh Thành,

Qua giám sát thực tế tại các đơn vị, đoàn nhận thấy việc mua sắm và quản lý tài sản, sử dụng kinh phí và thực hiện quy chế hoạt động của các đơn vị gắn với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đúng theo các quy định của pháp Luật. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các cơ quan đơn vị vẫn còn một số nhỏ bộ phận cán bộ công chức ý thức chưa cao trong việc sử dụng vật tư trang thiết bị, lãng phí điện nước tại cơ quan và thời gian làm việc chưa thật sự hợp lý.

Đây là hoạt động giám sát hàng năm của Ban Pháp chế HĐND huyện Khánh Vĩnh nhằm đánh giá tình hình thực thi pháp luật về việc thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước trong mua sắm tài sản công trên địa bàn huyện. Qua đó, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề xuất giải pháp thực hiện trong quá trình tổ chức thực thi pháp luật trên đại bàn huyện Khánh Vĩnh./.

Thanh Hồng