04/10/2022 08:45

HUYỆN KHÁNH VĨNH: ĐẦU TƯ 218,4 TỈ ĐỒNG CHO CHƯƠNG TRÌNH GIẢM NGHÈO MIỀN NÚI.

Căn cứ Quyết định 1989/QĐ-UBND ngày 15/7/2022 của UBND Tỉnh Khánh Hòa về phân bổ kế hoạch vốn giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 cho Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Khánh Vĩnh đang khẩn trương triển khai các thủ tục để thực hiện đầu tư nguồn vốn là 218,4 tỉ đồng.

Riêng trong năm 2022, huyện Khánh Vĩnh được giao 75,5 tỉ đồng gồm vốn TW cấp là 66,5 tỉ đồng, vốn tỉnh cấp là 8,9 tỉ đồng và huyện Khánh Vĩnh đối ứng là 2,6 tỉ đồng. Cụ thể: vốn đầu tư là 73,3 tỉ đồng đầu tư 3 công trình giao thông kết nối liên xã và kề chống sạt lở sông Cái đoạn Liên Sang, Cầu Bà; vốn sự nghiệp là 2,1 tỉ đồng sữa chữa nâng cấp 2 tuyến đường tại xã Khánh Đông và Khánh Thành. Hiện nay, huyện Khánh Vĩnh đang khẩn trương triển khai thủ tục về lựa chọn nhà thầu để thiết kế và sau đó là thi công, phấn đấu đến tháng 12, hoàn tất khâu lựa chọn nhà thầu thi công để giải ngân nguồn vốn được cấp năm 2022.

Một đoạn kè Sông Cái

Được biết đến năm 2022, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo của huyện Khánh Vĩnh chiếm xấp xỉ 60%, trong đó hộ nghèo là 45,7%. Phấn đấu đến năm 2025, huyện Khánh Vĩnh giảm hộ nghèo còn dưới 17% và thoát khỏi huyện nghèo.

Trường Phúc