04/10/2022 08:51

HUYỆN KHÁNH VĨNH: TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ PHÁT TRIỂN VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ MIỀN NÚI.

Huyện Khánh Vĩnh đang đẩy mạnh triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi theo các quyết định của TW – Tỉnh Khánh Hòa. Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện chức năng lãnh đạo, quản lý và điều phối chung, thành lập Tổ công tác về Chương trình phát triển kinh tế xã hội Vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, thành lập Tổ tư vấn sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Huyện ủy, HĐND huyện cũng đã ban hành Nghị quyết  về Chương trình phát triển Vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030. UBND huyện cũng đã ban hành Kế hoạch giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch năm 2022 về triển khai Chương trình phát triển kinh tế Vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi của huyện. Đồng thời chỉ đạo 13/13 xã thành lập Ban chỉ đạo, Ban quản lý xã, Ban phát triển thôn để thực hiện chương trình.

Thị trấn miền cao Khánh Vĩnh vào sáng sớm

Theo quyết định của Tỉnh, tổng nguồn vốn đầu tư phục vụ Chương trình phát triển Vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2021-2025 là 162,9 tỉ đồng và vốn cho năm 2022 là 53,9 tỉ đồng gồm 2 kênh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và sự nghiệp hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội cho đồng bào./.

Trường Phúc