02/06/2018 05:51

Khánh Vĩnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2018

Chiều ngày 01/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Khánh Vĩnh, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và Diễn đàn trẻ em năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động –Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách công tác trẻ em các xã, thị trấn. Đặc biệt có 14 em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi và 70 em đại diện cho trẻ em tòa huyện về tham dự buổi lễ.

Ông Mấu Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND huyện
đọc diễn văn phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Tại buổi lễ phát động, ông Mấu Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, nêu rõ: Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em huyện Khánh Vĩnh trong những năm qua luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng, gia đình và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Trẻ em trên địa bàn huyện được học tập, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt, công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cũng được chú trọng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số địa phương chưa thực sự quan tâm, chỉ đạo, nhiều gia đình vẫn chưa có kiến thức và kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng ngừa tai nạn, thương tích cho trẻ em. Cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có công nghệ số đang làm cho thế giới thay đổi từng ngày. Xã hội nói chung và trẻ em nói riêng đứng trước nhiều cơ hội và thách thức: Cơ hội được khai thác, tiếp nhận thông tin và tri thức vô tận; thách thức của việc bị ảnh hưởng từ các thông tin không lành mạnh và nhiều nguy cơ bị bóc lột, xâm hại trong thế giới công nghệ số. Để thực hiện hiệu quả quyền trẻ em và các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và thế giới công nghệ số, Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và được diễn ra từ ngày 01/6/2018 đến ngày 30/6/2018, với các mục đích sau:
     1. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số.
     2. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói