Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Khánh Vĩnh: Tỉ lệ che phủ rừng đạt 77,9
  29/09/2017 01:40

Khánh Vĩnh: Tỉ lệ che phủ rừng đạt 77,9%

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Khánh Vĩnh cho biết: Qua kiểm kê rừng trong năm 2016, đến nay, tỷ lệ che phủ rừng của huyện Khánh Vĩnh đạt 77,9%, tăng 2,9% so với năm 2015, cao nhất trong số các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Khánh Vĩnh tỉ lệ độ che phủ của rừng đã đạt 77,9%

Gỗ lậu đã bị lực lượng kiểm lâm thu giữ

Có được kết quả này là nhờ những năm qua, huyện Khánh Vĩnh tích cực triển khai công tác trồng cây gây rừng. Cùng với phát triển diện tích rừng kinh tế từ nhân dân, hàng năm các đơn vị chủ rừng đã trồng hàng trăm ha rừng tái sinh, nâng cao độ che phủ của rừng. Khánh Vĩnh có diện tích rừng tự nhiên lớn, với nhiều loại gỗ quý; song, những năm qua, tình hình khai thác vận chuyển lâm sản trái phép trên tuyến đường Khánh Lê - Đà Lạt băng qua các rừng địa bàn Sơn Thái, Liên Sang vẫn còn tồn tại. Một thời gian dài, Khánh Vĩnh từng là điểm nóng về nạn phá rừng trên địa bàn tỉnh, nhưng Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tăng cường lực lượng kiểm lâm cơ động tỉnh chốt chặn ở dốc A Meo; mặt khác, lực lượng của Hạt Kiểm lâm và các đơn vị chủ rừng thường xuyên tuần tra, truy quét sâu vào rừng. Một số các điểm nóng về phá rừng đã được Hạt kiểm lâm xây dựng, đặt các chốt bảo vệ rừng cố định, nhất là khu vực rừng ở thượng nguồn xã Khánh Thượng, Sơn Thái, Khánh Phú… Nhờ vậy, hiện nay hiện tượng phá rừng, khai thác lâm sản trái phép tại những điểm nóng này đã được giải quyết rốt ráo, số vụ vi phạm đã giảm hẳn so các năm trước.

Kim Oanh