29/05/2017 08:47

Xã Sông Cầu (Khánh Vĩnh): Các trường học trên địa bàn xã phấn khởi tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016-2017

Sáng ngày 26/5/2017, trường Mầm non Vành Khuyên và trường Tiểu học Sông Cầu phấn khởi tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017. Tham dự buổi lễ tổng kết tại 02 trường có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể địa phương, thầy cô giáo và đông đủ học sinh của nhà trường.

Lãnh đạo trường Mầm non Vành Khuyên tặng thưởng cho các cháu đạt thành tích trong học tập.

Năm học 2016-2017, Trường Mầm non Vành Khuyên có số học sinh đến trường là 139 cháu (tăng 14 cháu so với năm học 2015-2016 và tăng 03 cháu so với đầu năm học). Đến cuối năm, nhà trường có 100% trẻ 05 tuổi hoàn thành chương trình. Bé ngoan xuất sắc có 72/139 trẻ, đạt 51,8%. Tỷ lệ trẻ SDD thể nhẹ cân phục hồi 63,2% (07 trẻ) và tỷ lệ trẻ SDD thể thấp còi phục hồi 47,4% (10 trẻ) so với đầu năm học. Ngoài ra, nhà trường còn tham gia Hội thi “Cán bộ quản lý giỏi cấp huyện”, kết quả đạt 01 giải ba và 01 giải khuyến khích; Hội thi “Hội khỏe măng non” cụm trung tâm 1, kết quả đạt giải nhì môn bóng rỗ, 02 giải ba môn trò chơi vận động tiếp sức và giải ba toàn đoàn, đồng thời nhà trường cũng đã hoàn thành việc mua sắm các trang thiết bị dạy học từ nguồn hỗ trợ 100 triệu của UBND tỉnh Khánh Hòa. Về kết quả dạy Tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo vùng dân tộc, thiểu số: 19/19 trẻ (lớp mẫu giáo 4-5 tuổi) dân tộc nắm vững 29 chữ cái, giao tiếp lưu loát bằng Tiếng Việt đạt tỷ lệ 100%.

Hiệu trưởng nhà trường với các em học sinh giỏi được nhận thưởng

Trường tiểu học Sông cầu trong năm học này có 103 học sinh (tăng 03 học sinh so với đầu năm học). Trong năm học qua, tập thể cán bộ quản lí và giáo viên nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, duy trì danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 01. Trong năm học, ngoài việc tổ chức dạy học theo đúng chương trình đã đề ra, nhà trường còn quan tâm tổ chức giáo dục học sinh về các lĩnh vực như: giáo dục pháp luật, giáo dục sức khoẻ, văn hóa xã hội và giáo dục bảo vệ môi trường.
     Theo báo cáo của nhà trường, tổng kết năm học 2016-2017 c&oa