21/09/2018 00:00

Đảng ủy xã Giang Ly tổ chức Hội thảo góp ý cuốn lịch sử cách mạng xã Giang Ly giai đoạn 1945 – 2015

Ngày 18/09/2018, Đảng uỷ xã Giang Ly tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo Lịch sử cách mạng xã Giang Ly (giai đoạn 1945- 2015). Về tham dự dự Hội nghị có đồng chí Trương Việt Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; dự Hội thảo còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, ban biên tập, chủ biên, các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; các nhân chứng lịch sử, các đồng chí lão thành cách mạng là những người có công trong xây dựng và phát triển địa phương. Đồng chí Huỳnh Trung Hưng - Bí thư Đảng uỷ chủ trì và chỉ đạo Hội thảo.

Việc tổ chức biên soạn cuốn Lịch sử cách mạng xã Giang Ly nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo của chi, Đảng bộ và sự cống hiến của Nhân dân xã Giang Ly đối với quá trình xây dựng và phát triển của địa phương. Đây sẽ là tài liệu quý báu để giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân xã nhà thấm nhuần hơn về truyền thống cách mạng của địa phương. Cuốn lịch sử dự thảo có 5 chương gồm: Khái quát về khái quát về vùng đất, con người và truyền thống văn hóa xã Giang Ly, Truyền thống đấu tranh Cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Giang Ly trong thời kỳ đổi mới, xây dựng xã hội chủ nghĩa, Tái lập xã Giang Ly thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Xây dựng và phát triển Giang Ly theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các thành viên đã tập trung thảo luận, góp ý kiến một số vấn đề như: bổ sung thêm tên các liệt sỹ của xã Giang Ly đã hi sinh vì sự nghiệp cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ, bổ sung thời gian tổ chức các kỳ Đại hội, xây dựng các mốc thời gian liên quan đến sự hình thành nên vùng đất xã Giang Ly, cần gộp và sửa đổi tên các chương cho phù hợp, bổ sung thêm những tư liệu và hình ảnh về xã Giang Ly...

Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Trương Việt Hùng đề nghị, trên cơ sở các ý kiến tham gia góp ý vào nội dung của bản thảo, đặc biệt là những chứng cứ, sử liệu chính xác, Ban Biên soạn cần tiếp thu cập nhật số liệu, có dẫn chứng cụ thể, nhằm khắc họa rõ nét hơn vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng và sự cống hiến của Nhân dân xã nhà.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Huỳnh Trung Hưng - Bí thư Đảng uỷ đã tiếp thu các ý kiến phát biểu, đóng góp ý kiến vào dự thảo Lịch sử cách mạng xã Giang Ly; đề nghị người biên soạn tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa nội dung, bố cục và điều chỉnh giai đoạn cuốn lịch sử cách mạng xã Giang Ly từ năm 1985 - 2015. Dự kiến Hội thảo lần 2 sẽ được tiến hành vào trung tuần tháng 10/2018.

Ngọc Viễn