30/07/2019 12:14

BAN CHQS HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019

Chiều ngày 26/7, Ban CHQS huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Nguyên – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì Hội nghị, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Ban CHQS huyện, Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó Ban CHQS 14 xã, thị trấn và các đầu mối Tự vệ trong toàn huyện.

Đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện tổ chức quán triệt và triển khai có hiệu quả các mặt công tác đặc biệt là công tác tuyển quân, công tác trực sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, huấn luyện, hội thi hội thao, công tác giáo dục quốc phòng - an ninh… Trên cơ sở đó, cấp uỷ, chính quyền các cấp xây dựng nghị quyết chuyên đề, kế hoạch, chương trình hành động...lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương phù hợp với đặc điểm, tình hình, yêu cầu nhiệm vụ trên địa bàn. Thông qua tuyên truyền, giáo dục và tổ chức thực hiện, nhận thức của cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được nâng cao; các mặt công tác quốc phòng, quân sự được thực hiện nghiêm túc. Năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp với nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự được nâng lên; tạo nên sức mạnh tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.
Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ vững ổn định chính trị, xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị
Trong thời gian tới cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, hiệu lực quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của Cơ quan Quân sự và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương trong xây dựng các tiềm lực khu vực phòng thủ huyện. Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Hội đồng giáo dục quốc phòng-an ninh; đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh; triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu, kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an