30/03/2018 02:46

UBND HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2018. CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2018

Sáng ngày 30/3, UBND huyện tổ chức đồng thời hai Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017 triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018. Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Nguyên - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự Hội nghị; đồng chí Nguyễn Văn Đồng Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị; đại diện các Phòng, ban của Bộ CHQS tỉnh; các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện; lãnh đạo và Ban CHQS các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm 2018 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã được cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng Luật NVQS, các nghị định, thông tư, quyết định, hướng dẫn của trên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn được kiện toàn theo đúng thành phần quy định, đồng thời làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển, tuyên truyền, giáo dục, động viên thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và nhân dân trong suốt quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác đăng ký, quản lý nguồn, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định. Quá trình thực hiện Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thường xuyên kiểm tra nắm chắc tình hình tham mưu cho UBND huyện kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai, tổ chức thực hiện. Qua đó, đã góp phần giúp công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đã đạt kết quả cao, đủ chỉ tiêu bảo đảm về chất lượng, đúng quy định. Công tác giao, nhận quân nhanh gọn an toàn tuyệt đối về mọi mặt được Bộ CHQS tỉnh biểu dương.
     Tổng số giao quân năm 2018 của huyện là 71 thanh niên trong đó: gồm 2 đầu mối đơn vị nhận quân Trung đoàn BB95/Sư đoàn BB2/Quân khu 5: 60 công dân, Tiểu đoàn BB460/Trung đoàn bộ binh 974/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hoà: 11 công dân. Chất lượng giao quân: Đoàn viên đạt 98,59%, Đảng viên đạt 1,40%. Trình độ cao đẳng, đại học đạt 4,22%. Bê cạnh đó công tác chính sách hậu phương quân đội đối với các hộ nghèo, gia đình chính sách, tạo việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo.
Trong công tác Giáo dục quốc phòng an ninh, Hội đồng GDQPAN từ huyện đến các địa phương, cơ sở thường xuyên được kiện toàn, củng cố đủ số lượng, đúng thành phần, hoạt động đ&uacut