11/04/2018 09:48

HUYỆN KHÁNH VĨNH CHI TRẢ CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG THEO QUY ĐỊNH CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Sáng ngày 11 tháng 4, tại Ban CHQS huyện Khánh Vĩnh Ban Chỉ đạo 24 huyện tổ chức chi trả chế độ chính sách trợ cấp một lần theo các Quyết định số: 290/2005/QĐ-TTg ngày 08/11/2005; 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008; 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011, Quyết định 49/2015/QĐ-TTg Ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Thiếu tá Mẫu Tuyên Ngôn chính trị viên phó Ban CHQS huyện
phát biểu trong buổi gặp mặt

Được sự ủy quyền của trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện, đồng chí Thiếu tá Mẫu Tuyên Ngôn chính trị viên phó Ban CHQS huyện chủ trì buổi gặp mặt, cho biết: Công tác xét duyệt, chi trả chế độ cho các đối tượng gặp nhiều khó khăn, phức tạp do việc chia tách, giải thể đơn vị cùng những yếu tố khách quan trước đây đã làm không ít hồ sơ, tài liệu có liên quan bị thất lạc. Nhiều đối tượng trong diện được hưởng chế độ chính sách chủ yếu đến từ nhiều địa phương, không lưu giữ đầy đủ giấy tờ chứng minh của mình. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của cán bộ làm công tác chính sách đã hướng dẫn tỉ mỉ cho các đối tượng thiết lập thủ tục hồ sơ, đề nghị cấp trên đúng theo quy trình. Thể hiện chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc.

Đồng chí Thiếu tá Mẫu Tuyên Ngôn trao Giấy chứng nhận cho các đối tượng

Đợt này, huyện Khánh Vĩnh chi trả cho 18 đối tượng, trong đó: theo Quyết định 290/2005/QĐ-TTg là 01 đối tượng; theo 142/2008/QĐ-TTg là 03 đối tượng; theo 62/2011/QĐ-TTg là 02 đối tượng, theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg là 12 đối tượng, với tổng số tiền là 57.500.000 đồng.

Lê Minh Bản