30/05/2017 03:10

TRƯỜNG PHỔ THÔNG TRUNG HỌC LẠC LONG QUÂN , HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

Sáng ngày 30/5, Trường phổ thông Trung học Lạc Long Quân huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017. Bà Ca Tông Thị Mến, trưởng ban tổ chức huyện ủy, đại diện một số đơn vị, ban phụ huynh, các thầy cô giáo và 726 học sinh toàn trường đã tham dự.

Là một ngôi trường cấp III duy nhất của huyện Khánh Vĩnh, việc dạy và học của Trường Phổ thông Trung học Lạc Long Quân gặp không ít những khó khăn như : Học sinh đi học xa vất vả, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhận thức không đồng đều, làm hạn chế chất lượng học tập, cơ sở vật chất trường lớp còn nhiều thiếu thốn. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực vượt khó, năm học 2016-2017, Trường Phổ thông Trung học Lạc Long Quân huyện Khánh Vĩnh đã bám sát nội dung đổi mới phương pháp dạy và học của Bộ giáo dục và đào tạo, duy trì phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, và các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”. Đơn vị đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện học sinh đúng thực chất; giáo viên năng nổ nhiệt tình tâm huyết với nghề không có hiện tượng vi phạm đạo đức nhà giáo, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường; Tiếp tục thực hiện việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa , giảng dạy theo điều chỉnh chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học qua các hoạt động chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn. Ngoài ra trường THPT Lạc Long Quân còn cử giáo viên tham gia các đợt tập huấn, tham gia dự Hội thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn; tham gia sinh hoạt cụm chuyên môn các môn học và triển khai đầy đủ trong các cuộc sinh hoạt chuyên môn hàng tháng.
     Đối với học sinh, Đơn vị đã thường xuyên tuyên truyền giáo dục học sinh về đạo đức, kỹ năng sống, về an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường; duy trì thường xuyên việc tổ chức các hoạt động trò chơi... trong các buổi lễ chào cờ đầu tuần nhằm tạo không khí vui tươi, thoải mái, góp phần xây dựng môi trường “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường đã hưởng ứng phong trào của ngành về việc “đưa trường lớp về với buôn làng, đưa thầy cô đến với học sinh” nhằm khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, trong năm học này, Trường THPT Lạc Long Quân duy trì 07 lớp học tại điểm trường Nguyễn Thái Bình với gần 250 học sinh. Trong đó có 03 lớp 10, 02 lớp 11 và 02 lớp 12 . Công tác giáo dục đạo đức học sinh được thực hiện thường xuyên; đa số học sinh thực hiện tốt nội quy nhà trường. Trong học kỳ vừa qua, không có học sinh vi phạm nghiêm trọng an toàn giao thông; không sử dụng văn hoá p