30/07/2019 12:04

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng giáp ranh giữa hai huyện Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa

Sáng ngày 26/7/2019, tại huyện Khánh Vĩnh; UBND huyện Khánh Vĩnh và UBND thị xã Ninh Hoà đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng giáp ranh, giữa hai huyện Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa. Sau hơn một năm triển khai kế hoạch phối hợp, lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng của các địa phương đã đạt một số kế quả nhất định. Các lực lượng như: Ban chỉ huy quân sự huyện, công an, lực lượng kiểm lâm đã tổ chức phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ rừng; tổ chức tuần tra, truy quét bảo vệ rừng ở các vùng rừng giáp ranh trọng điểm và trên các tuyến đường giao thông tỉnh lộ 8 nối liền hai địa phương. Ngay từ đầu năm, Kiểm lâm cơ sở đã tham mưu cho UBND các xã giáp ranh củng cố kiện toàn lại Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng cấp xã; thành lập các tổ, đội, nhóm phòng cháy chữa cháy rừng.Nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp, chỉ đạo thực hiện, nên 6 tháng đầu năm, trên địa bàn hai huyện chưa có vụ phá rừng, cháy rừng lớn nào xảy ra. Tuy nhiên,công tác phối hợp vẫn còn gặp nhiều khó khăn, do khu vực giáp ranh giữa hai huyện Khánh Vĩnh và Ninh Hòa có chiều dài giáp ranh lớn với khoảng 32km, trong đó huyện Khánh Vĩnh có khu vực rừng giáp ranh với tổng diện tích trên 5.700ha, thị xã Ninh Hòa có rừng giáp ranh khoảng 8.000 ha. Tại hội nghị, các đại biểuđã tập trung thảo luận các giải pháp trong quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy rừng: cần tăng cường công tác phối hợp; tập trung bảo vệ rừng tận gốc, tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn trong thời gian tới.

Thế Tài