19/07/2019 10:31

Sáng ngày 17/7/2019, Huyện ủy Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Cao Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Văn Ngọc Hường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị
Đảng bộ huyện Khánh Vĩnh hiện có 34 chi, đảng bộ trực thuộc với 1.484 đảng viên. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng nên từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các văn bản về quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng tới cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên. Thông qua tổ chức quán triệt và triển khai, nhận thức của đảng viên được nâng lên, ý thức chấp hành Nghị quyết, Điều lệ Đảng được thực hiện nghiêm túc; các nguyên tắc Đảng và sinh hoạt Đảng, việc tự phê bình và phê bình được thực hiện tốt hơn. Công tác đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng được Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đã góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, tư tưởng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng và không nói hoặc làm trái với đường lối, quan điểm của Đảng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Ca Tông Thị Mến - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy
thông qua báo cáo tổng kết tại Hội nghị
Công tác phát triển Đảng, quy hoạch, tạo nguồn cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Hàng năm, có trên 85% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 87% đảng viên trở lên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp 350 đảng viên, trung bình kết nạp hàng năm trên 90 đảng viên, đạt tỷ lệ 98,93% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ