10/05/2016 01:54

Huyện Khánh Vĩnh đầu tư trên 78 tỉ đồng thực hiện phát triển đô thị giai đoạn 2011-2015

Thông qua chương trình phát triển đô thị giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2015, huyện Khánh Vĩnh đã đầu tư trên 78 tỉ đồng xây dựng các công trình trường học, đường giao thông, qui hoạch chi tiết trung tâm Thị trấn Khánh Vĩnh. Trong đó, bố trí 02 tỉ đồng để thực hiện qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu trung tâm Thị trấn Khánh Vĩnh với diện tích 97,2 ha, đầu tư trên 5,2 tỉ đồng cải tạo nâng cấp đường 2/8 và đường Hùng Vương, đầu tư trên 18,8 tỉ đồng xây dựng tuyến đường khóm 3 Thị trấn Khánh Vĩnh có tổng chiều dài 2,5km, đầu tư 12,9 tỉ đồng xây dựng Trường Trung học cơ sở ở xã Khánh Trung, trên 13,4 tỉ đồng xây dựng trường Trung học cơ sở ở xã Khánh Phú và 20,9 tỉ đồng xây dựng Trường Trung học cơ sở ở xã Khánh Hiệp...

Thị Trấn Khánh Vĩnh ngày nay đã được xây dựng khang trang hơn

Qua đánh giá kết quả thực hiện chương trình phát triển đô thị, đến cuối năm 2015, tỉ lệ dân số đô thị Khánh Vĩnh đã tăng lên 22%. Phấn đấu đến năm 2020, công nhận Liên Sang, Khánh Bình, Khánh Phú trở thành đô thị loại 5 và thị trấn Khánh Vĩnh trở thành đô thị loại 4. Hiện nay, huyện đang triển khai các dự án để đầu tư phát triển khu đô thị mới nằm ở phía đông Thị trấn, trong đó có 02 dự án lớn là Cầu Hoàng Quốc Việt với tổng mức đầu tư là 82 tỉ đồng và các tuyến đường giao thông với tổng mức đầu tư là 144 tỉ đồng. Có thể nói các dự án này là động lực chính, quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của Thị trấn Khánh Vĩnh. Trong giai đoạn 2016-2020, huyện Khánh Vĩnh tiếp tục quan tâm đầu tư chương trình phát triển đô thị này cùng với việc triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các chương trình trọng điểm khác của Tỉnh trên địa bàn huyện như Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới, Chương trình phát triển nguồn nhân lực và Chương trình phát triển KT-XH miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hy vọng với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhà sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XVIII đã đề ra./.

Kim Oanh