05/10/2019 07:56

Hội Người cao tuổi huyện Khánh Vĩnh tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm 2019.

Sáng ngày 27/9/2019 , tại hội trường UBMT TQVN huyện Khánh Vĩnh, Hội Người cao tuổi huyện (Hội NCT) tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT ngày 01/10 và Sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm 2019. Đến dự có ông Đỗ Hữu Minh Nghĩa – Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện; bà Phan Khánh Ly – Phó Phòng Lao động Thương binh và xã hội (LĐTB&XH ) huyện; Ông Nguyễn Hữu Nhân– Phó Ban đại diện Hội NCT huyện và đại diện các ban ngành, đoàn thể và hơn 40 hội viên tiêu biểu của Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn cùng về dự.

Các đại biểu về dự kỷ niệm Quốc tế Hội Người cao tuổi 1/10
Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại truyền thống lịch sử của Hội Người cao tuổi. Qua đó, nhằm khơi dậy niềm tin, lòng tự hào của của Hội Người cao tuổi Việt Nam nói chung, Hội Người cao tuổi huyện nói riêng trong việc vận động hội viên, con cháu trong gia đình và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, góp phần cùng thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng huyện Khánh Vĩnh văn minh, giàu đẹp.

Bà Phan Khánh Ly trao quà cho các hội viên Hội NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
9 tháng đầu năm toàn huyện có 2.350 người cao tuổi, số hộ gia đình có người cao tuổi là 1.902 hộ; Hội đã kết nạp thêm 56 hội viên, nâng tổng số người cao tuổi là 1.762 người, đạt tỉ lệ 75% so với người cao tuổi; Hội Người cao tuổi cơ sở các xã, thị trấn: 14 Hội, đạt tỉ lệ 100% Hội cơ sở; các Hội đều có Chi hội, với tổng số 46 Chi hội. Câu lạc bộ có 07 Câu lạc bộ; Hội NCT huyện đã tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ CLB thị trấn với CLB các đơn vị bạn tại phường Phước Long – Nha Trag nhân kỷ niệm ngày 30/4 ngày giải phóng niền Nam thống nhất đất nước và 19/5 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chọn 01 đại diện có uy tín đi dự Hội nghị Tổng kết 10 năm Thực hiện Quyết tâm thư của già làng các dân tộc Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai do Trung ương Hội tổ chức; Phối hợp với Ban đại diện Hội NCT tỉnh mở lớp tập huấn về An toàn giao thông có hội viên tham gia; có 07 cụ thuộc Hội NCT xã Khánh Đông về tỉnh tham gia lớp tập huấn CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Tại lễ lỷ niệm, bà Phan Khánh Ly đã trao 08 suất quà cho 08 hội viên Hội NCT có hòan cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà là 500.000đ nhằm động viên các hội viên có hoàn cảnh vượt khó khăn, đồng thời thăm hỏi và động viên các cụ sống lâu, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục tuyên truyề