26/09/2019 15:43

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn An toàn giao thông và đào tạo sơ cấp cứu năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-CTĐ ngày 9/8/2019, về việc tổ chức lớp tập huấn công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên- thanh niên xung kích chữ thập đỏ huyện năm 2019.

Sáng ngày 13/8/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớptập huấn An toàn giao thông và đào tạo sơ cấp cứu năm 2019. Đến dự có ông Phan Đình Huân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Thanh Cảnh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh huyện Khánh Vĩnh; các báo cáo viên và 31 học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện.

Ông Phan Đình Huân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa

Chương trình tập huấn gồm một số nội dung chủ yếu: Kiến thức về an toàn giao thông và đào tạo tập huấn viên, sơ cứu viên, hướng dẫn viên năm 2019 (lý thuyết và thực hành); Kỹ năng xử lý đuối nước tại cộng đồng dân cư (lý thuyết và thực hành);Sơ cấp cứu tại cộng đồng; Phương pháp tiếp cận và tuyên truyền về hiến máu tình nguyện; nâng cao kỹ năng tuyên truyền và hiến máu tình nguyện và Ứng phó một số tình huống thường gặp trong cộng đồng dân cư (chia tổ thực hành). Lớp tập huấn sẽ tổ chức từ ngày 13/8 đến ngày 16/8/2019.

Báo cáo viên trình bày nội dung và an toàn giao thông của huyện

Thông qua lớp tập huấn, học viên sẽ nắm vững kiến thức về an toàn giao thông và nâng cao kỹ năng công tác Hội tại cơ sở, các kỹ năng về Sơ cấp cứu, tổ chức các điểm, các chốt sơ cấp cứu nhằm chăm sóc nạn nhân trước khi nhập viện trong tai nạn giao thông, trong sinh hoạt sản xuất. Đồng thời là dịp để các học viên trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội và rèn luyện kỹ năng công tác Hội cơ sở.