11/10/2019 15:26

Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và ngày Môi trường thế giới năm 2018.

Thực hiện Công văn số 1813/STNMT-CCBVMT ngày 08/5/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018;
     UBND huyện Khánh Vĩnh ban hành Kế hoạch số 1237/KH-UBND ngày 21/5/2018 của UBND huyện Khánh Vĩnh về việc tổ chức các hoạt động lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta.

Ngày Môi trường thế giới không chỉ là cơ hội cho mọi người tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, mà chính bạn cũng sẽ là tác nhân cho sự thay đổi. Hãy lên tiếng vì môi trường. Nhận ra những thách thức chúng ta đang phải đối mặt để xây dựng mục tiêu chung là sự phát triển bền vững của tỉnh ta. Mọi người hãy cùng nâng cao tiếng nói, theo tinh thần đoàn kết, đặc biệt là qua những hành động nhỏ hàng ngày như phân loại, xử lý rác hữu cơ tại nơi phát sinh sẽ góp phần bảo vệ môi trường và gián tiếp tác động tới biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ông Lê Đức Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh
Phát biểu phát động các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và
Ngày Môi trường thế giới năm 2018

Ngày 29/5/2018 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày Môi trường thế giới năm 2018. Về tham dự lễ Mít tinh có Ông Lê Đức Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ công chức các ban ngành đoàn thể và hơn 300 giáo viên, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh tham gia. Thông qua lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và ngày Môi trường thế giới năm 2018 UBND huyện Khánh Vĩnh kêu gọi sự tham gia của các cấp, ngành, tổ chức và đông đảo quần chúng nhân dân phát động phong trào: Bảo vệ rừng, trồng và chăm sóc cây xanh tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, từng hộ gia đình nhằm huy động mọi tầng lớp nhân dân tham gia để bảo vệ môi trường không khí, giảm phát thải khí nhà kính; sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh khối… đặc biệt là công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt, đảm bảo môi trường bụi trong khai thác, chế biến khoáng sản.

Học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh
Dọc vệ sinh tại khu vực nghĩa trang liệt sĩ

Sau buổi lễ mít tinh các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh tiến hành dọn vệ sinh tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ. Cùng ngày các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện làm vệ sinh môi trường và dọn dẹp cảnh quan trong và ngoài khuôn viên trụ sở công tác. UBND các xã, thị trấn và nhân dân hưởng ứng làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh thoát nước, thu gom rác thải đào hố đốt và chôn lấp rác thải tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
     Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực được UBND huyện Khánh Vĩnh duy trì thực hiện hàng năm.

Đỗ Huyề