17/02/2016 07:08

Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sáng ngày 17.2, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.
     Tham dự hội nghị hiệp thương có ông Văn Ngọc Hường -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Ủy ban bầu cử; Ông Mấu Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử; Bà Hà Thị Phương Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bà Pi Năng Thị Thượng – Chủ tịch UBMT TQVN huyện; Ban Thường trực UBMT TQVN huyện; các Ủy viên Ủy ban bầu cử; các tổ chức thành viên và đại diện Ban Thường trực UBMT TQVN các xã, thị trấn.

Hội nghị thảo luận

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện - Chủ tọa Hội nghị phổ biến Thông tri của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về công tác bầu cử. Theo đó, công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử phải thực hiện đúng từng bước của Quy trình hiệp thương; bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu thành phần người được giới thiệu và tiến hành hội nghị hiệp thương thực sự dân chủ, đúng luật, đúng tiến độ và thời gian quy định. Sau khi nghe bà Hà Thị Phương Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện thông qua cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021, hội nghị đã dành thời gian thảo luận, dân chủ bàn bạc và đi đến nhất trí cao. Kết quả hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021: Huyện Khánh Vĩnh có tổng số dân là 36.841, có 54 đại biểu được phân bổ tại 6 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện. Ngày 22/5/2016 là ngày toàn dân đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp./.

Minh Hằng