17/04/2017 08:49

Huyện Khánh Vĩnh xây dựng Kế hoạch triển khai hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2017 với hơn 500 đơn vị máu.

Ngày 07/4/2000 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ - TTg lấy ngày 07/4 hàng năm là "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”. Thông điệp tuyên truyền nhân này năm 2017 là: “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp!”; “Hiến máu cứu người - Xin đừng thời ơ!”; “Máu cứu người - Bắt đầu từ các nhà quản lý!”; “Hiến máu cứu người - Trao đời sự sống!”. Ngày 05/4/2017, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Khánh Vĩnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2017 với hơn 500 đơn vị máu.
     Mục tiêu của Kế hoạch triển khai hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2017 là tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, Đảng viên, nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người thông qua các chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin địa chúng nhằm động viên khuyến khích được nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện. Vận động mọi người tự nguyện đăng ký và sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện. Tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người tham gia hiến máu trước, trong và sau khi hiến máu. Xây dựng lực lượng tham gia hiến máu dự bị để đáp ứng kịp thời nhu cầu cần máu cho cấp cứu, điều trị khi xảy ra thiên tai, thảm họa. Phấn đấu việc tiếp nhận máu trong ngày 17/4/2017 đạt tối thiểu bằng 10% lượng máu của cả năm nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cho cấp cứu và điều trị bệnh trong toàn tỉnh và phấn đấu số đơn vị máu tiếp nhận đạt ít nhất 300 đơn vị máu. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện yêu cầu công tác hiến máu tình nguyện phải được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, điều kiện phục vụ, thể hiện sự tôn vinh với những người đi hiến máu và tạo được sự ủng hộ cao của cộng đồng. Cung cấp cho người hiến máu những thông tin cơ bản, những việc làm trước, trong và sau khi hiến máu, đặc biệt là hiến máu có sự hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe. Việc tổ chức thu nhận máu phải đảm bảo tính kịp thời, đầy đủ cho nhu cầu cấp cứu điều trị bệnh trong tỉnh.

Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Việc Kế hoạch triển khai hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2017 hi vọng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh, giúp cán bộ, công