05/07/2017 02:29

THANH TRA HUYỆN KHÁNH VĨNH: Công bố Quyết định thanh tra Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện

Sáng ngày 05/7/2017, tại trụ sở cơ quan Thanh tra huyện Khánh Vĩnh, Đoàn thanh tra huyện đã tổ chức công bố Quyết định số 1630/QĐ-UBND ngày 27/6/2017 của Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh về thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách và các nguồn thu khác tại Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh trong các năm 2015, 2016 và 2017.

Ảnh: Toàn cảnh công bố Quyết định thanh tra

Nội dung cơ bản của cuộc thanh tra:
     Thanh tra, kiểm tra đối tượng được thụ hưởng bảo trợ xã hội (hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc nhận vào và đưa đối tượng ra khỏi cơ sở bảo trợ xã hội...); việc cấp phát vật dụng phục vụ cho sinh hoạt thường ngày và các chi phí khác cho đối tượng được bảo trợ xã hội theo quy định; việc lập dự toán, việc chấp hành và quyết toán ngân sách nhà nước, trọng tâm là nguồn kinh phí thực hiện trợ cấp nuôi dưỡng đối với đối tượng bảo trợ xã hội được chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội huyện; việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn thu khác (viện trợ, tài trợ.v.v…).

Qua thanh tra, xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đối với những khuyết điểm, hạn chế hoặc sai phạm (nếu có), kiến nghị cấp có thẩm quyền về biện pháp xử lý nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý sử dụng tài chính, ngân sách và các nguồn thu khác tại tại Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh.
     Sau khi nghe Đoàn thanh tra công bố Quyết định thanh tra và yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ liên quan, thống nhất lịch thời gian, phương pháp tiến hành thanh tra, đơn vị được thanh tra thể hiện thái độ, trách nhiệm cao trong việc chấp hành Quyết định thanh tra và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan phục vụ thanh tra.

C.N