20/11/2017 15:53
|
Khánh Vĩnh: Tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục năm 2017
Ngày 20/11/2017 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Khánh Vĩnh, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Thành phần tham gia lớp tập huấn bao gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách bếp ăn bán trú, người trực tiếp quản lý bếp ăn bán trú, nhân viên phục vụ và nhân viên y tế trường học.
Quang cảnh buổi tập huấn tại Trung tâm Văn hóa huyện Khánh Vĩnh
Nội dung tập huấn là phổ biến, cập nhật những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; hướng dẫn các trường học việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm tại cho bếp ăn tập thể; các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; hướng dẫn bếp ăn bán trú thực hiện hồ sơ kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định của Bộ Y tế.
Với những nội dung tập huấn thiết thực đã giúp cho Ban giám hiệu trường học, người phụ trách bếp ăn và các nhân viên phục vụ cơ bản nắm bắt các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; giúp thực hiện và duy trì tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong trường học.
Báo cáo viên trao đổi ý kiến với các thành viên tham gia tập huấn
Qua buổi huấn, các đơn vị tham gia tập huấn đã trao đổi ý kiến với Chi cục An toàn thực phẩm và các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trên huyện để giải đáp một số thắc mắc, khó khăn trong việc triển khai thực hiện hồ sơ kiểm thực ba bước trong các bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.
Nguyễn Hùng Hoàng
|
|
|
|
|
|