A+ A A-   
  15/11/2019 12:19        

Tăng cường hệ thống quản lý vệ sinh thực phẩm từ tỉnh đến huyện, xã

Theo Ths. Võ Hồng Vân – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, trong năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm làm 34 người mắc, trong đó có 31 người nhập viện, không có trường hợp tử vong.

Chi cục ATVSTP đã tiến hành xét nghiệm giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho 9.877 mẫu, số mẫu đạt 8.051 mẫu chiếm tỷ lệ 81,52%. Chi cục ATVSTP đã tiếp nhận 148 hồ sơ tự công bố sản phẩm, cấp 02 giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm,cấp mới 2.866 giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho người sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống,cấp mới 651 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chi cục ATVSTP đã tổ chức ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 1.304 cơ sở bếp ăn tập thể. 
 

Trong  năm 2018, ngành Y tế  đã chủ động triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm cho các sự kiện, lễ hội lớn của tỉnh; Giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; Tăng cường công tác hậu kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, các cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm phòng chống ngộ độc thực phẩm, ...
 

Thành lập 381 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, trong đó có 31 đoàn tuyến tỉnh, 28 đoàn tuyến huyện, 322 đoàn tuyến xã. Tiến hành thanh, kiểm tra tại 8.184 cơ sở, phát hiện 1.834cơ sở vi phạm, chiếm 22,41%; trong đó 1232 cơ sở vi phạm bị xử lý, 602 cơ sở bịnhắc nhở. Trong số 1232 cơ sở bị xử lý có 1195 cơ sở bị cảnh cáo, 37 cơ sở bị phạt hành chính với tổng số tiền phạt hơn 110 triệu đồng. 
 

Trong  năm 2018, Chi cục ATVSTP đã tổ chức 70  lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo với 3.770 người tham dự nhằm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, Chi cục ATVSTP phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về những kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đến mọi người dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chọn lựa, chế biến thực phẩm, ăn uống hợp vệ sinh để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. 
 

Kế hoạch năm 2019, Ths Vân cho biết sẽ tăng cường năng lực hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm từ tỉnh đến huyện, xã; Nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các nhóm đối tượng; Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nguồn Bảo Trâm

 
Tuyển dụng công chức, viên chức, lao động
Giới thiệu
Thủ tục hành chínhTin nổi bật
Tổ chức hành chính
Tin tức sự kiện
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dịch vụ công trực tuyến
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Hệ thống QLCL TCVN ISO Công bố, công khai danh mục TTHCCông bố, công khai quy trình nội bộSức khỏe - Y tếCông nghệ thông tinBảo hiểm xã hộiChứng thư số
Công khai
Đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh Vĩnh
Chuyển đổi số
Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏDỰ THẢO LẤY Ý KIẾN GÓP ÝLỊCH TIẾP CÔNG DÂNTuyên truyền
Thống kê - Báo cáo

Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 132.892
Số người trực tuyến
   Hiện có: 17   Khách