16/11/2019 08:35

UBND huyện Khánh Vĩnh tập huấn, hướng dẫn đánh giá, xếp hạng kết quả công tác cải cách hành chính năm 2019

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Hoa - Trưởng phòng Nội vụ phát biểu chỉ đạo

Ngày 08/11/2019, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn đánh giá, xếp hạng kết quả công tác cải cách hành chính năm 2019. Tại hội nghị, các báo cáo viên của các cơ quan: Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND & UBND Huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa và Thông tin và Phòng Tài chính - Kế hoạch đã tập huấn cho lãnh đạo và công chức tham mưu công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương các quy định mới của UBND tỉnh về đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính năm 2019: cách thức nộp hồ sơ thẩm định, các nội dung tài liệu kiểm chứng đối với công tác chỉ đạo điều hành cải cách hành chính, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính.

Năm 2019, là năm thứ hai UBND cấp xã thực hiện gửi hồ sơ thẩm định chỉ số cải cách hành chính qua phần mềm PARI để tăng cường tính khách quan, minh bạch, sử dụng văn bản, hồ sơ điện tử, giảm đi lại, phụ thuộc vào hồ sơ giấy. Các cơ quan chuyên môn và đơn vị sự nghiệp tiếp tục việc gửi hồ sơ kiểm chứng bằng văn bản điện tử thông qua phần mềm Eoffice.

Được biết, trong ba năm qua, công tác cải cách hành chính của huyện luôn được UBND tỉnh đánh giá cao, chỉ số cải cách hành chính luôn đạt ở mức tốt. Năm 2016, chỉ số CCHC đạt đạt 85,35% vừa đạt ngưỡng xếp loại tốt, xếp thứ 2 khối huyện. Năm 2017, chỉ số CCHC tăng 4,85% đạt 90,20%, xếp loại tốt, dẫn đầu khối huyện. Đến năm 2018 chỉ số CCHC tiếp tục tăng nhẹ 1,11% đạt 91,31%, giữ vững vị trí đứng đầu. Số liệu phân tích cho thấy chỉ số CCHC trong giai đoạn 2016-2018 tăng trung bình 1,9% một năm.

Nhựt Hồng