26/09/2019 17:13

Điểm du lịch Suối Lách xã Giang Ly

Huyện Khánh Vĩnh với nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái núi rừng kết hợp với bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, bởi lẽ Khánh Vĩnh là một huyện miền núi với đặc trưng có nhiều con suối, nhiều rừng cây, núi đá và những phong tục tập quán sinh hoạt rất riêng của đồng bào dân tộc nơi đây. Về vị trí địa lý: Du lịch sinh thái núi - rừng - suối - đá tại xã Giang Ly cách trung tâm thị trấn huyện Khánh Vĩnh 14 km về phía tây và cách thành phố Nha Trang trên 40 km.
     Giao thông thuận lợi cho du khách đến với khu du lịch sinh thái Suối Lách Giang Ly mà không gặp trở ngại nào.
      Suối Lách với những tiềm năng du lịch cần được đầu tư và phát triển đúng mức xứng đáng với tiềm năng thiên nhiên vốn có. Điểm du lịch Suối Lách Giang Ly do ông Mà Giá A, dân tộc Trin, nguyên Chủ tịch xã Giang Ly, Khánh Vĩnh đã có sáng kiến tổ chức du lịch sinh thái núi - rừng - suối - đá tại xã Giang Ly và mảnh đất này cũng chính là nương rẫy của gia đình ông, nằm cạnh một con suối, giữa một khu rừng có nhiều tán cây râm mát, nhiều tảng đá lớn và đẹp. Để tạo nên nét đặc trưng riêng của Suối Lách, ông Mà Giá A đã lên tận huyện miền núi Khánh Sơn và đầu nguồn Khánh Vĩnh tìm những thanh đá kêu và thiết kế thành một bộ đàn đá treo theo thứ tự từ thanh trầm đến thanh cao dần, rồi lợi dụng sức nước chảy gõ lên các thanh đá phát lên những âm thanh trầm bổng, dồn dập. "Dàn nhạc đá" này thực sự là một loại đàn tự động của thiên nhiên, tạo ra những bản nhạc vui tai suốt ngày đêm, đem đến cho khách du lịch niềm vui không dứt. Đến đây, khách du lịch sẽ được thưởng ngoạn không khí mát mẻ, trong lành, được ngắm những viên đá tròn đẹp to – nhỏ tùy theo kích cỡ khác nhau, được tận hưởng những ché rượu cần thơm ngon do chính gia đình ông Mà Giá A ngâm - ủ, sau một khoảng thời gian tham quan, vui chơi, ăn uống du khách có thể ngâm mình trong dòng suối mát trong trẻo đầy thích thú.
     Một số hình ảnh về Suối Lách – Giang Ly

Suối Lách Giang Ly là thế, đến nay mọi thứ vẫn còn mang vẻ nguyên sơ với những túp lều mái tranh, làm nơi cho khách nghỉ ngơi. Mặc dù vậy, Khu du lịch sinh thái Suối Lách Giang Ly cũng đã thu hút nhiều du khách đến tham quan vui chơi giải trí vào những dịp nghỉ lễ. Nếu đầu tư đúng mức chắc chắn khu du lịch này sẽ trở thành điểm đến thu hút du khách lý tưởng nhất.

Bài: Lê Nhi, ảnh: NT Today