A+ A A-   
  25/11/2019 15:27        

Tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Ngày 29-10, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2019 trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa). 

Đông đảo người dân, học sinh địa phương đến cổ vũ Hội thi

Tham gia Hội thi có 8 đội tuyên truyền mà các tuyên truyền viên là cán bộ, giáo viên học sinh của 4 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của thị xã Ninh Hòa gồm: Ninh Tây, Ninh Tân, Ninh Thượng, Ninh Sơn, Trường dân tộc nội trú thị xã Ninh Hòa, Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã Ninh Hòa, Trường tiểu học và THCS xã Ninh Tây, Trường THCS Nguyễn Thị Định xã Ninh Tân. 

Một tiết mục thi tiểu phẩm

Các đội thi thi tài qua 3 phần thi gồm chào hỏi (thể hiện bằng những hình thức nghệ thuật sân khấu hóa hoặc tuyên truyền miệng như: ca, múa, hò, vè…), tìm hiểu kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (bằng hình thức thi trắc nghiệm) và thi tiểu phẩm (thể hiện bằng những hình thức nghệ thuật sân khấu hóa hoặc tuyên truyền miệng) với nội dung xoay quanh các quy định pháp luật có liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết cũng như hậu quả, tác hại và những hệ lụy do các hành vi này gây ra để nâng cao nhận thức thay đổi hành vi, từng bước hạn chế, tiến tới chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn. 
Ban tổ chức Hội thi đánh giá, các đội thi năm nay đều có sự chuẩn bị tốt, hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú và khá hấp dẫn. Thông qua các tiết mục dự thi tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, các đội dự thi đã phản ánh chân thực về thực trạng kết hôn sớm trong một bộ phận cộng đồng các dân tộc ở địa phương cũng như những hệ lụy, tác hại mà tình trạng này đã và đang xảy ra trong cuộc sống dẫn đến nghèo đói, thất học và suy giảm chất lượng cuộc sống.

Ông Đặng Văn Tuấn – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa trao giải nhất cho đội UBND xã Ninh Tây

Qua 01 ngày thi sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội UBND xã Ninh Tây cùng 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc.
Được biết, Hội thi là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 3299/QĐ-UBND ngày 16/11/2015 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn từ: http://phapluatkhanhhoa.vn

 
Giới thiệu
Phòng, chóng dịch bệnh virut corona ncov
Tổ chức hành chính
Tin tức sự kiện
Thông tin hoạt động
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Dịch vụ công trực tuyến
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
ISO 9001:2008Công nghệ thông tinBảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 626535
Số người trực tuyến
   Hiện có: 29   Khách