12/12/2019 11:23

Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Thực hiện công văn số 138/ĐĐBQH-VP ngày 21/11/2019 về việc tổ chức “Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV”. Ngày 05/12/2019, Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại Nhà văn hóa xã Liên Sang . Dự buổi tiếp xúc có ông Lê Tuấn Tứ – đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa khóa XIV; ông Đỗ Hữu Minh Nghĩa – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN  và cử tri các xã cụm cánh Tây .

Ông Lê Tuấn Tứ - đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tiếp xúc cử tri tại các xã cụm cánh Tây

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Tuấn Tứ đại biểu Quốc hội tỉnh khánh Hòa đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV gồm báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 của cả nước; trả lời ý kiến giải trình của các bộ, ngành và địa phương; Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, bộ luật, 17 nghị quyết với sự đồng thuận cao và cho ý kiến về 10 dự án luật khác.

Ông Đỗ Hữu Minh Nghĩa (áo trắng) – Phó Chủ tịch UBMT huyện dự tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa

Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và hội nhập quốc tế; xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định; đẩy mạnh cải cách bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; cải cách chế độ công chức, công vụ, nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân...