12/12/2019 14:55

Hội Cựu chiến binh huyện Khánh Vĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 06/12/1990 – 06/12/2019

Sáng ngày 06/12/2019, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 06/12/1990 – 06/12/2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Á – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Đào Quang Dũng – Trưởng Ban tổ chức chính sách Hội Cựu Chiến binh tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Hữu Minh Nghĩa – Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện; đồng chí Ca Tông Thị Mến - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Hà Teng – Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Đoàn thể, cơ quan Quân sự huyện và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB cơ sở.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Lương Ngọc -  Phó Chủ tịch Hội CCB huyện ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội CCB Việt Nam (06/12/1990 – 06/12/2019). Theo đó, ngày 6-12-1989, Bộ Chính trị (khóa VI) đã quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam. Mục đích nhằm đoàn kết CCB, giữ gìn và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tham gia bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên, giúp đỡ lẫn nhau về tinh thần

Đồng chí Nguyễn Văn Á – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa phát biểu.

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB Việt Nam nói chung, Hội CCB huyện nói riêng luôn phát huy cao bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội CCB huyện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó nổi bật nhất là nâng cao đời sống hội viên CCB, như: vận động xây nhà “Nghĩa tình đồng đội”; thực hiện quản lý tốt con đường “Cựu chiến binh tự quản”, đạt 3 tiêu chí. (An toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường), góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới. Tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Teng – Chủ tịch Hội CCB huyện đã tặng 06 suất quà kỷ niệm cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội CCB qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại  Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Á – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa đã đề nghịcác cấp Hội CCB huyện nhà cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ như: Tiếp tục lãnh đạo hội viên Hội CCB cơ sở phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân, bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục chú trọng công tác tư tưởng, tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh. Tích cực tham gia các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội , chia sẻ, nhân rộng làm lan tỏa rộng rãi trong xã hội những mô hình hay, cách làm sáng tạo của hội.

Minh Hằng