21/12/2019 10:16

Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo và tuyên giáo cơ sở năm 2019

Sáng ngày 12/12/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo và tuyên giáo cơ sở năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm BDCT huyện, các đơn vị Khối khoa giáo huyện, ban tuyên giáo 14 xã, thị trấn. Đồng chí Trương Việt Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy dự và chủ trì Hội nghị.

Đ/c Trương Việt Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá, năm 2019 ngành Tuyên giáo huyện Khánh Vĩnh đã thể hiện tính chủ động, tích cực và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo chương trình, kế hoạch, các nhiệm vụ đột xuất theo chỉ đạo của cấp ủy các cấp; công tác tham mưu, tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị có nhiều đổi mới, đã kịp thời đưa đường lối, chủ trương của Đảng đi vào thực tiễn của đời sống xã hội. Công tác nghiên cứu, biên soạn và giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử đấu tranh cách mạng các xã, thị trấn tiếp tục được triển khai hoàn thành. Trên lĩnh vực khoa giáo, hoạt động trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết những vấn đề bức xúc về tư tưởng, những vấn đề được dư luận nhân dân quan tâm như: tài nguyên, môi trường, đất đai, các chính sách về an sinh xã hội, tình hình dịch bệnh... được Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đơn vị trong Khối khoa giáo trên địa bàn huyện thực hiện khá tốt, qua đó đã góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, đơn vị và kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện các biện pháp giải quyết hiệu quả...

Các đại biểu dự Hội nghị trao đổi, thảo luận

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đánh giá một số mặt khó khăn, hạn chế của hoạt động tuyên giáo, khoa giáo trong năm qua như: Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội có lúc, có nơi chưa kịp thời; công tác tuyên truyền trực quan nhân các dịp lễ, các ngày kỷ niệm ở một số địa phương chưa được sự quan tâm đúng mức; một số nội dung phối hợp công tác khoa giáo hiệu quả chưa cao.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Việt Hùng đề nghị các địa phương, đơn vị tham dự Hội nghị trong thời gian đến cần tập trung tham mưu, làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền cho Đại hội Đảng các cấp, các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2020 của đất nước, của địa phương. Tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, trao đổi thông trên một số lĩnh vực khoa giáo như: công tác phòng chống dịch bệnh; việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, vấn đề lao động và việc làm...; đồng thời, nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống người dân.

Duy Hải - TGHU