27/12/2019 05:40

Kỳ họp HĐND huyện Khánh Vĩnh năm 2019( lần thứ 9 khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021)

Năm 2019 chỉ còn hơn 10 ngày nữa là kết thúc, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các cấp ngành huyện Khánh Vĩnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, đổi mới phương thức hoạt động. Với sự đoàn kết thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện; kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được một số kết quả tích cực. Để đánh giá toàn diện tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, và đề ra một số giải pháp phát triển, đưa kinh tế huyện nhà tiêp tục phát triển trong năm 2020; ngày 18-12-2019 HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp cuối năm 2019, lần thứ 9, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Cao Cường-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách huyện năm 2019, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2020. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, Giỗ tổ Hùng Vương, 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930-24/02/2020)…,cũng là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp; do đó các cấp, các ngành của huyện cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; bước vào thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2020 với nhiều quyết tâm cao hơn để tạo bước đột phá mới, đưa kinh tế huyện nhà phát triển hơn trong những năm tiếp theo.

Năm 2019, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội dự kiến đạt và vượt kế hoạch, như tổng diện tích gieo trồng đạt 101,6%, tổng đàn gia súc đạt 108% so với kế hoạch, giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN đạt 113,4%...Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân huyện tiếp tục thực hiện quyền giám sát trực tiếp thông qua chất vấn và tái chất vấn về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, tình hình giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc được dư luận cử tri huyện nhà quan tâm; đồng thời, kỳ họp lần này đã tổ chức thực hiện việc biểu quyết miễn nhiệm chức danh phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Mấu Văn Phi do chuyển công tác khác; tổ chức lấy phiếu bầu và kết quả đạt 100% số phiếu bầu đồng chí Ca Tông Thị Mến, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp đã đựơc nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh huyện năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo tóm tắt ước thực hiện thu ngân sách nhà nước; thu, chi ngân sách huyện năm 2019; dự toán ngân sách, phương án phân bổ ngân sách năm 2020; nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; nghe UBMTTQ huyện thông báo tóm tắt về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và những kiến nghị với HĐND, UBND; nghe lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tóa án nhân dân huyện báo cáo kết quả công tác kiểm sát của Viện Kiểm sát và công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện năm 2019, nhiệm vụ năm 2020 và tổ chức quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Để đánh giá một số kết quả, chỉ tiêu đạt được trong năm qua, tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe và cùng nhau thảo luận, cho ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp quan trọng cho năm tiếp theo.

Năm 2020, huyện đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các nhóm giải pháp phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trọng tâm như việc triển khai và thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nông dân. Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, tập trung bảo đảm vệ sinh thú y; chỉ đạo quyết liệt việc thu, chi ngân sách đảm bảo cân đối theo kế hoạch; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường.

Như vậy kỳ họp thứ 9 , HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp và là kỳ họp HĐND quan trọng cuối năm 2019. Hy vọng với sự vào cuộc mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn huyện, bước sang năm mới 2020 chúng ta sẽ được thấy sự đổi thay mạnh mẽ tất cả về mọi mặt, trên tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội của huyện nhà Khánh Vĩnh.

Quang cảnh kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021

Một góc thị trấn Khánh Vĩnh nhìn từ trên cao