27/12/2019 06:06

HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019). Ngày 19/12, UBND huyện long trọng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống ôn lại những chặn đường xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đến dự và chỉ đạo buổi gặp mặt có đồng chí Văn Ngọc Hường Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đại tá Trần Thân nguyên Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện, UBMTTQVN huyện, 21 đồng chí nguyên Chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu các đồng chí thiếu, trung tá nghỉ hưu trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện.

Đồng chí Nguyễn Duy Quang – Chính trị viên Ban CHQS huyện ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Quang – Chính trị viên Ban CHQS huyện đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng: Sinh ra và lớn lên trong phong trào cách mạng cứu nước sôi nổi, liên tục và rộng khắp của nhân dân. Quân đội nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ. Ngay từ đầu đã là quân đội nhân dân, mang bản chất giai cấp công nhân. Gắn bó máu thịt với nhân dân các dân tộc trên đất nước Việt Nam, quân đội của dân, do dân và vì dân là công cụ sắc bén để bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Văn Ngọc Hường – Phó Bí thư Huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện phát biểu căn dặn LLVT huyện

Các đại biểu về tham dự buổi lễ

Cùng với sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Lực lượng vũ trang huyện Khánh Vĩnh cùng với Đảng bộ và Nhân dân lập nên nhiều chiến công, xây đắp nên truyền thống của quê hương cách mạng Khánh Vĩnh, góp phần tô thắm thêm trang sử chiến đấu và chiến thắng vẻ vang, đầy tự hào của dân tộc.Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ LLVT huyện Khánh Vĩnh đã cống hiến cho Tổ quốc 133 người con thân yêu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, được Đảng và nhà nước phong tặng 01 cá nhân anh hùng LLVT Nhân dân, 03 bà mẹ Việt Nam anh hùng, quân dân các xã Khánh Nam, Khánh Trung, Khánh Hiệp, Khánh Thượng, Liên Sang và huyện Khánh Vĩnh được phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân.

Đạt được những thành tích to lớn trên trước hết, LLVT Khánh Vĩnh được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Bác Hồ, sự lớn mạnh và từng bước trưởng thành của LLVT huyện Khánh Vĩnh, gắn với sự che chở, giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân các dân tộc. Luôn lấy mục đích phấn đấu vì dân, không quản ngại hy sinh, gian khổ, gắn bó máu thịt với nhân dân. Dũng cảm, kiên cường bám trụ, kiên quyết đánh địch, đánh địch bằng mọi thứ vũ khí sẵn có, biết lợi dụng địa hình rừng núi, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết với các đơn vị bạn, đánh bại mọi kẻ thù. Đảng bộ, nhân dân Khánh Vĩnh tự hào với LLVT thân yêu của mình.

Tại buổi gặp mặt, đại diện cán bộ, sĩ quan đã nghỉ hưu phát biểu ý kiến cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong những năm qua và khẳng định quyết tâm tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp công sức, trí tuệ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Lê Minh Bản