30/12/2019 14:59

Phòng Tư pháp: Làm việc với Đoàn Kiểm tra công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh

Thực hiện Quyết định số 3517/QĐ-UBND ngày 19/11/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa về thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ngày 27/12/2019, Đoàn Kiểm tra do ông Phạm Quốc Đạt – Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã làm việc với Phòng Tư pháp huyện về công tác xây dựng, ban hành, kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND huyện. Niên độ kiểm tra từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Trần Văn Dũng – Trưởng Phòng Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật, Sở Tư pháp; ông Phan Viết Hậu – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Khánh Vĩnh và các cán bộ, công chức liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Phan Viết Hậu báo cáo tình hình, kết quả công tác xây dựng, ban hành, kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật năm 2019 trên địa bàn huyện; trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các phương hướng giải quyết nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Sau khi nghe Trưởng Phòng Tư pháp huyện Khánh Vĩnh báo cáo và trực tiếp tác nghiệp trên hồ sơ, văn bản liên quan, Đoàn Kiểm tra đã đánh giá cao kết quả công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của huyện Khánh Vĩnh. Trưởng Đoàn kiểm tra đề nghị Phòng Tư pháp huyện Khánh Vĩnh cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; kiểm soát chặt chẽ việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương. Tuyệt đối không được ban hành văn bản quy phạm pháp luật khi chưa được luật cho phép. Đối với những văn bản có chứa quy phạm pháp luật cần phải kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện và xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý những nội dung chưa phù hợp, trái quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Quốc Đạt ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, những ý kiến góp ý thiết thực của huyện Khánh Vĩnh và xem đây cũng chính là khó khăn, vướng mắc chung của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Qua đó, Đoàn Kiểm tra sẽ nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng công tác ban hành, kiểm tra, rà soát, xử lý văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Kinh Doanh