30/12/2019 15:29

Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và Phong trào Nông dân năm 2019; Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án 24-ĐA HNDTW ngày 23/6/2016 về xây dựng Chi Hội nghề nghiệp, Tổ Hội nghề nghiệp giai đoạn 2016 – 2019.

Ngày 24/12/2019, Hội Nông dân huyện Khánh Vĩnh  tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và Phong trào Nông dân năm 2019; Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án 24-ĐA HNDTW ngày 23/6/2016 về xây dựng Chi Hội nghề nghiệp, Tổ Hội nghề nghiệp giai đoạn 2016 – 2019.  Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mấu Văn Phi – Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy; đồng chí Cao Xuân Thạnh –Chủ tịch Hội Nông dân huyện;  đồng chí Đặng Thị Thanh Sương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban, Ngành, Ngân hàng chính sách xã hội huyện,  các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Đồng chí Mấu Văn Phi - Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2019, Hội nông dân huyện đã xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Trong năm, Hội đã kết nạp mới được 379 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 6.055 hội viên, kết nạp 01 hội viên mới là chủ doanh nghiệp; tổ chức 195 buổi tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho trên 7.364 lượt hội viên; Thực hiện Chương trình ủy thác với Ngân hàng chính sách , Hội Nông dân huyện đã tổ chức kiểm tra, giám sát 14/14 cơ sở hội với 476/2.294 hộ vay, 44/67 tổ vay vốn. bên cạnh đó, Hội phối hợp với Phòng Nông nghiệp – phát triển nông thôn tổ chức tập huấn chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ cao, công nghệ 4.0 vào sản xuất; Phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh Khánh Hòa mở 02 lớp vỗ béo bò tại xã Liên Sang và xã Khánh Thành. Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng Vietgap, Globalgap. Kết quả thành lập Tổ hợp tác sản xuất trái cây an toàn Khánh Vĩnh được cấp lại giấy chứng nhận với diện tích 82ha cho 51 hộ.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm, Hội đã tuyên truyền vận động hội viên nông dân tích cực tham gia có hiệu quả Đề án Đề án 24-ĐA HNDTW ngày 23/6/2016 về xây dựng Chi Hội nghề nghiệp, Tổ Hội nghề nghiệp giai đoạn 2016 – 2019. Đến nay, toàn huyện có 08/14 Hội Nông dân cơ sở thành lập 10 tổ Hội nghề nghiệp với 76 thành viên sản xuất, kinh doanh chủ yếu trên các lĩnh vực trồng cây ăn quả, lúa nước, mía đường, chăn nuôi heo được hỗ trợ từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân các cấp, với số tiền 305 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mấu Văn Phi ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp Hội Nông dân trong huyện đã đạt được; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã trao bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho 0 2 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào nông dân năm 2019 ; Trao giấy khen của Hội Nông dân huyện cho  03 tập thể và 03 cá nhân đạt nhiều thành tích cao trong việc thực hiện Đề án 24-ĐA HNDTW ngày 23/6/2016 về xây dựng Chi Hội nghề nghiệp, Tổ Hội nghề nghiệp giai đoạn 2016 – 2019.

Minh Hằng