25/12/2019 00:00

ĐẢNG ỦY QUÂN SỰ HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2020

Ngày 25-12, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2020. Đồng chí Cao Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đại tá Trịnh Việt Thành Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Phòng Chính trị, Ban Tổ chức Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đồng chí Cao Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,

Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh và Huyện ủy - UBND huyện, Đảng ủy đã triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật là: Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện hoàn thành Đề án “Bảo đảm quốc phòng giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2030” của huyện; tổ chức diễn tập chỉ huy tham mưu một bên một cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 4 xã trong đó xã Khánh Bình, Khánh Đông, Khánh Hiệp đạt tốt, Liên Sang đạt khá. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2019. Chất lượng xây dựng, huấn luyện và hoạt động tác chiến của LLVT huyện có nhiều chuyển biến tốt. Công tác xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD đạt kết quả tốt, cán bộ chiến sỹ LLVT huyện an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trịnh Việt Thành – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu; giải quyết tốt việc làm cho bộ đội xuất ngũ; làm tốt công tác phát triển đảng viên đồng thời thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020. Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Đại tá Trịnh Việt Thành – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Cường Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: Năm 2020 Đảng ủy Quân sự huyện tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo phải kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa xã hội với quốc phòng, an ninh; duy trì thực hiện chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện, diễn tập đạt kết quả cao; chủ động phối hợp với các lực lượng nắm, dự báo đúng tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống đặc biệt là tập trung vào thời điểm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 28 - NQ/TW của BCHTW (khóa XI) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”. góp phần xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Lê Minh Bản