Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Khánh Vĩnh sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2020
     A+ A A-   
  07/02/2020 10:00        

Khánh Vĩnh sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2020

Vào mỗi dịp mùa xuân về, trên mọi miền Tổ quốc, chúng ta lại nô nức tiễn các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Năm nay, huyện Khánh Vĩnh sẽ tổ chức ngày hội tòng quân vào ngày 10-02. Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2020.

Để chuẩn bị cho ngày hội giao quân năm 2020 diễn ra thành công, huyện Khánh Vĩnh đã tích cực triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, để sớm hoàn thành chỉ tiêu giao quân theo đúng tiến độ, thời gian đã quy định.

Ngay trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý, các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở đã chuẩn bị sẵn sàng, tổ chức các hoạt động gặp mặt, liên hoan, động viên con em lên đường nhập ngũ trong không khí vui tươi và đầm ấm của những ngày mùa xuân Canh Tý. Những thanh niên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ của Khánh Vĩnh cảm thấy chan chứa tình cảm, bởi sự yêu thương và quan tâm mà các cấp ngành địa phương của Khánh Vĩnh đã gửi gắm đến; đồng thời, tự hứa trong lòng rằng sẽ nhận lệnh nghiêm túc và sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc.

Lãnh đạo UBND xã Khánh Nam tổ chức gặp mặt các thanh niên của địa phương lên đường nhập ngũ đợt năm 2020

Cũng như bao gia đình có con em được nhận lệnh nhập ngũ đợt này, gia đình anh Cao Đình Chơn, thôn Hòn Dù xã Khánh Nam luôn trong không khí rộn ràng hơn khi có con chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Gặp chúng tôi, anh Cao Đình Chơn chia sẻ:

Mặc dù, công việc của em là đang làm việc cho Trung tâm VHTT-TT và là Phó Bí thư xã đoàn Khánh Nam, công việc làm ổn định, nhưng khi có lệnh gọi nhập ngũ, em đã rất hăng hái, sẵn sàng đợi ngày lên đường nhập ngũ. Em xem đó là niềm tự hào, là vinh dự lớn lao, nhằm góp phần vào công cuộc bảo vệ, xây dựng  Tổ quốc thiêng liêng.

Cùng chung lý tưởng của tuổi trẻ, các thanh niên của huyện nhà Khánh Vĩnh lên đường nhập ngũ đợt này, đều mong muốn được rèn luyện trong môi trường quân đội, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Được mang trên mình màu áo lính, các em sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn, cùng quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong đợi của gia đình, chính quyền và Tổ quốc.

Đợt tuyển quân năm 2020, Huyện Khánh Vĩnh được tỉnh giao chỉ tiêu 134 công dân, phát lệnh gọi chính thức là 105 công dân, dự phòng 29 công dân, trong đó có trên 75% công dân là người dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tích cực triển khai công tác tuyển quân; thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các khâu từ khâu đăng ký, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đảm bảo đúng quy trình, dân chủ công bằng và công khai. Ngoài ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan quân sự địa phương đến từng gia đình thanh niên trúng tuyển làm tốt công tác tư tưởng, giúp thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

          Thượng tá Đoàn Văn Nguyên, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Khánh Vĩnh cho biết: Để hoàn thành tốt chỉ tiêu pháp lệnh đầu năm, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện bổ sung, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, triển khai cho các địa phương thực hiện tốt các bước, các quy trình trong tuyển chọn và gọi các công dân lên đường nhập ngũ. Phát huy truyền thống của huyện nhà, các ban ngành đoàn thể đã phối hợp nhịp nhàng, làm tốt công tác tuyên truyền vận động, ý thức của người dân và thanh niên nhận thức tốt vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chất lượng thanh niên nhập ngũ lần này tốt hơn năm trước kể cả về sức khỏe, trình độ, nhận thức văn hóa. 100% thanh niên nhận lệnh trực tiếp đã có mặt tại địa phương để sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Năm 2020, huyện Khánh Vĩnh sẽ bảo đảm hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân mà tỉnh đề ra.

Có mặt tại Ban chỉ huy quân sự huyện Khánh Vĩnh, thấy các anh em chiến sĩ đơn vị đang tích cực dọn dẹp vệ sinh khuôn viên cơ quan thật sạch sẽ, áo ướt đẩm mồ hôi chuẩn bị trang trí cầu vinh quang để tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ, mới thấy không khí cho buổi tiễn quân dường như đã đến, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Tiếp nối truyền thống của cha ông, bằng trí tuệ, sức lực và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên huyện nhà nguyện sẽ đem hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ thật tốt, không phụ những niềm tin, tình cảm, trách nhiệm mà cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, đoàn thể ở Khánh Vĩnh dành cho. Ngày 10/02 này sẽ là Ngày hội tòng quân, tràn đầy khí thế, thiêng liêng, cao cả, các thanh niên huyện nhà Khánh Vĩnh sẽ tiếp bước cha anh, hoàn thành sứ mệnh của tuổi trẻ.

                                                                                                                                                                                                         Thế Tài

 
Giới thiệu
Phòng, chóng dịch bệnh virut corona ncov
Tổ chức hành chính
Tin tức sự kiện
Thông tin hoạt động
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Dịch vụ công trực tuyến
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
ISO 9001:2008Công nghệ thông tinBảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 823177
Số người trực tuyến
   Hiện có: 70   Khách