A+ A A-   
  12/02/2020 09:55        

Huyện Khánh Vĩnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Tổ quốc hai tiếng thiêng liêng đối với mỗi con người Việt Nam chúng ta. Tổ quốc là cha, là mẹ, là đất nước gắn liền với công sức xây dựng của cha ông, tổ tiên và bao thế hệ nhân dân Việt Nam. Phát huy truyền thống của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thanh niên huyện Khánh Vĩnh nối tiếp nhau đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại gian khổ, sẵn sàng xả thân vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vẽ vang huyện anh hùng, dân tộc anh hùng và xây dựng nên một quân đội anh hùng. Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Sáng 10/02, tại Ban CHQS huyện, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn đưa 120 thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Đầu xuân cũng là thời điểm thanh niên cả nước nô nức hướng tới ngày hội  tòng quân thực hiện nghĩa vụ quân sự là vinh dự và trách nhiệm của tuổi trẻ. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ giao nhận quân có đồng chí Nguyễn Trọng Trung - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Khánh Hòa – thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, đồng chí  Nguyễn Hùng – Chủ nhiệm Hậu cần Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Văn Ngọc Hường Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, đồng chí Cao Cường – Bí thư huyện ủy, về dự buổi Lễ còn có các đồng chí trong Ban Thưởng vụ huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo người thân các thanh niên đến dự Lễ.

Năm nay huyện Khánh Vĩnh có 120 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 85 thanh niên nhập ngũ tại Sư đoàn BB2/QK5, 20 thanh niên nhập ngũ tại Tiểu đoàn 460/Trung đoàn 974/Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa, 15 thanh niên nhập ngũ Công an tỉnh Khánh Hòa. Với hơn 75% là người dân tộc thiểu số, hơn 30% thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Văn Ngọc Hường Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu động viên,

căn dặn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Khánh Vĩnh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đây thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và toàn dân huyện nhà.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, tôi ghi nhận và biểu dương toàn thể các thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định, phấn khởi tham gia ngày hội tòng quân. Cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị nhận quân, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và toàn thể nhân dân đến dự, động viên các thanh niên trong ngày hội giao quân hôm nay.

Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Khánh Vĩnh luôn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn cho Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, mỗi năm, hàng trăm thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc. Được rèn luyện trong môi trường quân đội và công an, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội, Công an góp phần viết tiếp truyền thống vẽ vang của quân và dân huyện nhà. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm, giáo dục và rèn luyện của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị quân đội, công an và đông đảo nhân dân chúng ta trong công tác giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng quân đội, công an và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi Lễ

Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ  “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên huyện Khánh Vĩnh tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Bởi hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đều thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập, tự do. Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang phấn khởi sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chúng ta có thuận lợi là cơ bản, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Các thế lực thù địch vẫn đang ráo riết dùng mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng nước ta; thiên tai, bão, lụt, dịch bệnh diễn biến khó lường, v.v... Trước tình hình đó, Tổ quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của các bạn. Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ của huyện Khánh Vĩnh chúng ta sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” và truyền thống tốt đẹp của ngành công an nhân dân“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, kỷ luật ngành Công an hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các bạn giành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.

Huyện Khánh Vĩnh triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan Quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, tôi chân thành cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên và gia đình có mặt tại buổi lễ hôm nay.

Nhân dịp này, tôi chân thành cảm ơn nhân dân toàn huyện, cảm ơn những gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay, các bạn trở thành những người chiến sỹ Công an nhân dân, anh Bộ đội Cụ Hồ, gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc; Cảm ơn Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể đã tổ chức chu đáo nhiều hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em của địa phương mình yên tâm lên đường nhập ngũ.

Chúng tôi đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của 03 đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn bộ binh 974, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa; Trung đoàn bộ binh 1, Sư đoàn bộ binh 2; Công an tỉnh Khánh Hòa đã cùng đồng hành với địa phương trong thời gian qua và tin tưởng rằng, các đơn vị sẽ cùng với chúng tôi, cùng với các địa phương, gia đình tiếp tục theo dõi, giáo dục, rèn luyện để các bạn trẻ sớm trở thành những chiến sỹ tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao phó.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, Đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình thanh niên nhập ngũ đợt này và gia đình quân nhân đang công tác trong Quân đội và Công an để những chiến sĩ tại ngũ của huyện nhà an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Đảng bộ và nhân dân huyện nhà tin tưởng ở sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ. Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 Thanh niên Pi Năng Quốc Thắng đại diện thanh niên nhập ngũ phát biểu

Đáp lại lời động viên của Lãnh đạo huyện, thanh niên Pi Năng Quốc Thắng  đã phát biểu và xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo và gia đình trước khi lên đường nhập ngũ.

Hôm nay cháu rất vinh dự được đại diện cho 120 đoàn viên thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ năm 2020 được nói lên những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình trước lúc lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng và cao quý mà Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Khánh Vĩnh tin tưởng giao cho thanh niên chúng cháu.

Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng cháu. Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống và học tập trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, cũng như bao thanh niên khác, cháu nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi người thanh niên.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng Xuân mới Canh Tý năm 2020, trước những tình cảm nồng thắm của Đảng, chính quyền, các ban, ngành, Đoàn thể và nhân dân huyện Khánh Vĩnh, cháu xin thay mặt cho 120 thanh niên nhập ngũ xin hứa:

1. Phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội và công an nhân dân Việt Nam, trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

2. Quyết tâm chiến đấu, ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chủ động để sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, công an, quy định của đơn vị, pháp luật Nhà nước; an tâm gắn bó đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ tại ngũ trong quân đội, công an; phấn đấu lập nhiều thành tích gởi về quê hương huyện Khánh Vĩnh thân yêu để đáp lại lòng tin yêu của các bác, các cô, chú lãnh đạo địa phương, xứng đáng với lời nhắn gửi của các bác lãnh đạo và lời dạy dỗ của các bậc cha mẹ.

Cuối cùng, thay mặt cho các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020, cháu xin kính chúc các vị đại biểu, các bác lãnh đạo, các bậc cha mẹ, người thân, bạn bè một năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Dưới đây là những hình ảnh tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng quà cho các thanh niên lên đường  bảo vệ Tổ quốc

                                                                                                                                                                                                             Lê Minh Bản

 
Giới thiệu
Phòng, chóng dịch bệnh virut corona ncov
Tổ chức hành chính
Tin tức sự kiện
Thông tin hoạt động
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Dịch vụ công trực tuyến
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
ISO 9001:2008Công nghệ thông tinBảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 823281
Số người trực tuyến
   Hiện có: 66   Khách