Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra
  18/02/2020 08:12

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và đã lây ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sáng ngày 14/2, đồng chí Nguyễn Thị Việt - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã đến tại nơi làm việc của đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất để tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh này.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt - Chủ tịch LĐLĐ huyện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến người lao động

Tại đây người lao động đã được hướng dẫn các cách để phòng bệnh như: thực hiện vệ sinh cá nhân rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; che miệng mũi khi ho, hắt hơi; tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe; giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng; trách tiếp xúc với người có bệnh cúm; đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở;... nhân dịp này Liên đoàn Lao động huyện đã tặng các khẩu trang y tế và hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách đến người lao động.

Đồng thời, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã phối hợp với chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể liên quan tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh đến đoàn viên, gia đình và cộng đồng như: CĐCS xã Khánh Đông, CĐCS xã Khánh Bình,..

Các CĐCS phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tập huấn

Bích Chinh