A+ A A-   
  21/02/2020 15:09        

Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019

Ngày 20 tháng 2 năm 2020, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì hội nghị  ông Nguyễn Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện; đến dự có đồng chí Nguyễn Khương – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo các Công ty Lâm nghiệp; lãnh đạo UBND các xã thị trấn.

Ông  Nguyễn Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Năm 2019, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng được các cấp uỷ Đảng, chính quyền đã quan tâm, tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng và chủ rừng thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Công tác phòng cháy chữa cháy rừng, trực cháy rừng được duy trì thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, đã hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng được đồng bộ và chặt chẽ hơn, bước đầu đã có hiệu quả tốt. Lực lượng Kiểm lâm ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng tham mưu cho chính quyền theo chức năng nhiệm vụ được giao. Công tác theo dõi, nắm bắt thông tin và chủ động tổ chức lực lượng triệt phá các điểm nóng khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản cũng như phá rừng được thực hiện quyết liệt.

Từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019, lực lượng chức năng đã xử lý 44 vụ vi phạm Lâm nghiệp;tịch thu gỗ xẻ hộp các loại 86.332m3 (trong đó có 2.434m3 gỗ thuộc loại nguy cấp, quý hiếm; gỗ tròn các loại 14.235m3 tịch thu 01 ô tô; 02 máy cưa xăng cầm tay. Thu nộp ngân sách 1.104.700.000đ .

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắng nhìn nhận, đưa ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn như: Việc kiểm tra, truy quét các khu vực rừng có nguy cơ bị xâm hại tổ chức chưa đồng bộ và thường xuyên dẫn đến hiệu quả chưa cao, tình trạng xâm hại tài nguyên rừng một vài nơi có chiều hướng gia tăng; Sự phối hợp chủ rừng, cơ quan chức năng và các tổ chức chính trị xã hội về công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức pháp luật, tham gia bảo vệ rừng chưa chặt chẽ, thường xuyên, chưa đề ra biện pháp giáo dục có sức thuyết phục cao. ...

                                                                                                                                                                                              Minh Hằng

 

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 716.489
Số người trực tuyến
   Hiện có: 40   Khách