17/03/2020 08:34

Tập huấn pha chế, sử dụng dung dịch sát khuẩn nhằm phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới tại Khánh Vĩnh

Sáng ngày 12/3, Nhóm Seeds of Hope (Hạt giống hy vọng) gồm các giáo viên và bạn trẻ yêu thích khoa học của TP. Nha Trang phối hợp với huyện đoàn Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn pha chế, sử dụng dung dịch sát khuẩn nhằm phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Hơn 50 cán bộ Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã được Nhóm chia sẻ những thông tin phổ biến, tổng quan về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, Việt Nam và trên địa bàn tỉnh hiện nay. Đồng thời, tại buổi tập huấn nhóm chia sẻ những kỹ năng, biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch trong cộng đồng; hướng dẫn các bước, quy trình thực hành pha chế dung dịch sát khuẩn nhằm phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn của WHO. Tại đây,các học viên được nhóm cung cấp công thức các nguyên liệuvà danh mục các dụng cụ thực hành làm dung dịch sát khuẩn để tiến hành pha chế. Đây là việc làm rất kịp thời, thiết thực của nhóm Seeds of Hope. Dung dịch sát khuẩn tay do nhóm nghiên cứu chế tạo ra đã đáp ứng miễn phí cho nhu cầu sát khuẩn phòng dịch cho cộng đồng. Đặc biệt, Nhóm chuyển giao công nghệ tạo ra dung dịch sát khuẩn tay với tinh thần chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch. Từ buổi tập huấn này các bạn đoàn viên thanh niên huyện nhà có thể tự sản xuấtphục vụ cho bản thân, gia đình; đồng thời, cùng chia sẻ quy trình sản xuất nước rửa tay khô cho cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Tiến sĩ Hà Thị Hải Yến, giảng viên Trường Đại học Nha Trang cùng thành viên trong nhóm hướng dẫn quy trình pha chế nước rửa tay theo công thức Who

Các bạn đoàn viên thanh niên trực tiếp thực hành khâu pha chế

Hình ảnh sản phẩm nước rửa tay sau khi hoàn thành