22/03/2020 21:04

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh giải ngân lưu động các chương trình cho vay tại xã Khánh Đông.

Trong buổi giao dịch với các tổ chức hội, đoàn thể của xã Khánh Đông vào ngày 18/3/2020, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh đã thực hiện giải ngân các chương trình cho vay hộ Nghèo, cận nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn với tổng số tiền là 780 triệu đồng cho 22 hộ trên địa bàn xã Khánh Đông. Đưa dư nợ cho vay qua các tổ chức hội, đoàn thể của xã Khánh Đông nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội đạt 27,45 tỷ đồng tỷ đồng trên tổng số 13 tổ tiết kiệm và vay vốn với 659 hộ vay.

Quang cảnh buối giao dịch

Nhờ nguồn vốn hợp lý, lãi suất thấp, thời gian trả nợ gốc và lãi phù hợp, nên các hộ gia đình trên địa bàn xã Khánh Đông sau khi nhận tiền vay vốn vô cùng phấn khởi, mong muốn từ nguồn vốn được vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, đầu tư sản xuất để tạo được công ăn việc làm ổn định, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng đời sống, nâng cao thu nhập thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu.

Được biết, tính đến ngày 18/3/2020, dư nợ cho vay của ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh phát vay nguồn vốn các chương trình chính sách như vay hộ nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường, vay học sinh sinh viên và phát vay vùng khó khăn, vay giải quyết việc làm… tại 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh đạt tổng số tiền 207,382 tỷ đồng cho 6.119 hộ vay vốn (tăng 1,932 tỷ đồng so với đầu năm) với 140 tổ tiết kiệm và vay vốn. Nợ quá hạn còn 400 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,19% tổng dư nợ./.

Nguyễn Xuân Phong