A+ A A-   
  22/03/2020 21:20        

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc chi nhánh ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa về việc giải ngân đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ Cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, phục vụ kịp thời cho sản xuất vụ Xuân năm 2020.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh đã tích cực giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư trồng trọt, sản xuất của nhân dân. Tính đến ngày 29/02/2020 ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân 7.651 triệu đồng tại các điểm giao dịch xã.

Vườn Bưởi nhà Anh Quyết thôn Giòng Cạo – xã Khánh Thành

          Các hộ vay vốn chủ yếu vay các chương trình Hộ nghèo, hộ Cận nghèo, Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, hộ Sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Hộ vay có nhu cầu vay vốn được các tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), các tổ chức Chính trị- đoàn thể và chính quyền địa phương bình xét đề nghị cho vay. Mỗi hộ vay bình quân 50 triệu đồng để đầu tư phát triển sản xuất trồng cây Bưởi, Cam, Sầu Riêng, Keo,  nuôi bò sinh sản... với lãi suất ưu đãi, thời hạn cho vay tối đa đến 10 năm.
Bà con nhân dân nhận tiền vay ưu đãi để đầu tư sau dịp tết Nguyên đán rất phấn khởi, anh Cao Quyết thôn Giòng Cạo xã Khánh Thành cho biết: Với số tiền 50 triệu đồng vay vốn chương trình Hộ nghèo từ Ngân hàng Chính sách xã hội với thời hạn 5 năm anh sẽ tiếp tục mạnh dạn mua cây phân thuốc để đầu tư vào vườn Bưởi đang ra hoa, kết trái, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho anh và các thành viên trong gia đình từ đó sẽ thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu. Anh Quyết tâm sự nguồn vốn này khá hợp lý, lãi suất thấp, thời gian trả nợ gốc và lãi phù hợp nên rất thuận tiện cho người nông dân như anh.
          “Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, trong quá trình thoát nghèo gia đình anh Cao Quyết luôn có sự đồng hành, tạo điều kiện hỗ trợ về kiến thức khoa học kỹ thuật và nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Hội Phụ nữ xã. Thời gian qua, anh luôn tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Nhờ đó anh đã tạo dựng được cuộc sống gia đình khá ổn định”. Bà Cao Thị Chiên – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Khánh Thành cho biết thêm.

Mô hình trồng bưởi tại xã Khánh Thành

          Trong những năm qua, chính quyền địa phương các xã luôn quan tâm phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo mọi điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến nay trên địa bàn huyện có 139 tổ TK&VV với 11 chương trình tín dụng ưu đãi được triển khai, dư nợ đạt 207.233 triệu đồng cho 6.119 hộ được vay vốn. Chất lượng tín dụng luôn ổn định và ngày càng được nâng cao.

                                                                                       Minh Hằng

 
Giới thiệu
Phòng, chóng dịch bệnh virut corona ncov
Tổ chức hành chính
Tin tức sự kiện
Thông tin hoạt động
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Dịch vụ công trực tuyến
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
ISO 9001:2008Công nghệ thông tinBảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 647346
Số người trực tuyến
   Hiện có: 33   Khách